Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Làm cơm kẹp vừa đẹp vừa ngon
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Bữa trưa hôm nay bạn sẽ ăn gì! Hãy thử cùng chế biến món cơm kẹp rau thịt vừa ngon vừa đẹp với vẻ ngoài hấp dẫn cho bữa trưa them phân thi vị nhé!
Thành phần
- 1/2 bát nhỏ gạo thơm
- 1/2 bát nhỏ nếp
- 100 g thịt bò
- 1 cây xà lách
- 1 quả dưa leo
- 1 quả cà rốt
- vài nhánh hành
- 1 muỗng nước tương
- vừa đủ dầu ăn
- vừa đủ muối
- 1 miếng gừng
- 1 ít tiêu xay
Hướng dẫn
- 1. Nấu chín cơm và nếp, trộn đều theo tỷ lệ 3:1. Lót một lớp màng bọc thực phẩm lên thớt, cho cơm nếp lên, ép chặt và cán dẹp.
- 2. Phủ thêm một lớp màng bọc thực phẩm bên trên nữa, dùng dao cắt thành nhiều miếng vừa ăn.
- 3. Băm nhỏ thịt bò, hành, gừng.
- 4. Cho tất cả vào bát, thêm ít muối, nước tương, tiêu xay vào, trộn đều theo một hướng. Đồng thời chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, múc thịt bò vào chiên, vừa chiên bạn vừa ép dẹp thịt bò và tạo hình vừa khớp với phần cơm cắt bên trên.
- 5. Trong khi đó, bạn bào bỏ phần xơ cà rốt, thái mỏng rồi cho cà rốt vào nồi nước sôi, trụng mềm.
- 6. Thái mỏng dưa leo. Sau đó, bạn lần lượt để một lớp cơm bên dưới, kế đến là thịt chiên, cà rốt, dưa leo và một lớp cơm trên cùng nữa. Chuẩn bị thêm ít tương ớt và dùng kèm với rau xà lách sẽ rất ngon.