Mách các mẹ làm món mực baby trộn sả tắc giòn thơm, ngon hết nấc. Đây là một những cách cách chế biến món mực ngon mà ai cũng ghiền, hãy làm thử để đổi vị cho cả nhà hôm nay bạn nhé.
Mực baby lấy túi mực ra rồi rửa sạch, để ráo. Tắc (quất) thái lát mỏng, sả bào mỏng và ớt sừng cũng thái khoanh mỏng.
2
Cho mực vào chảo chống dính, đậy vun lại rồi đặt lên bếp nấu khoảng 7 phút là mực chín, rồi tắt bếp. Nhớ là không cần đổ nước vào mực đâu nhé vì mực tự ra nước và chín sẽ rất giòn, giữ nguyên vị ngon của mực.
3
Hòa tan nước mắm, đường và bột ớt thành hỗn hợp sốt mắm đường. Hòa tan nước mắm, đường và bột ớt thành hỗn hợp sốt mắm đường.
4
Sau cùng là cho tắc vào đảo đều lên cho tất cả các nguyên liệu hoà quyện vào nhau là xong. Từng con mực giòn sừn sựt, chua chua ngọt ngọt, thơm hương sả tắc thật là hấp dẫn. Món này dùng để nhâm nhi hoặc dùng với cơm đều rất hấp dẫn.
Bình luận