Tùy chọn in Quay lại công thức
Cách nấu mỳ hoành thánh thơm ngon đặc biệt
Suất: 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
Mỳ hoành thánh trước đây là cái tên quen thuộc của người dân Trung Hoa còn ngày nay tên gọi này được rất nhiều thực khách thập phương biết đến như một món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Mỳ hoành thánh có rất nhiều cách nấu khác nhau nhưng amthuc365 sẽ chỉ cho bạn các bước rất đơn giản để có món mỳ hoành thánh thơm ngon nhất nhé!
Thành phần
- 50 miếng Vỏ bánh
- 200 gr Thịt nạc xay
- tôm sú, tôm khô, tôm tươi
- 50 gr củ cải trắng
- Nấm hương
- Tỏi, hành khô, hành tây
- Gừng tươi
- Xương gà, xương sườn
- thịt xá xíu, gan heo
- Trứng gà
- Mỳ trứng/ mỳ khô
- rau cải cúc, rau hẹ
- Muối, tiêu
- Xì dầu, dầu hào, dầu vừng
Hướng dẫn
- 1.
Trộn thịt nạc xay, tôm xú, củ cải trắng, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô và gừng cùng gia vị (xì dầu, dầu hào, dầu vừng, muối, tiêu).
- 2.
Múc một thìa nhỏ nhân đặt giữa miếng vỏ bánh, gói lại tạo thành kiểu mép lượn sóng. Sau đó, luộc hoành thánh đến khi nổi lên thì vớt ra thả vào nước lạnh 1 – 1.5 phút rồi lại vớt ra để ráo.
- 3.
Làm nước dùng: Rửa sạch xương gà và xương sườn. Cho vào nồi, đổ ngập nước, nêm thêm chút muối. Đun sôi rồi hạ lửa đun thêm 1 – 2 phút. Đổ phần nước này đi, rửa lại xương. Cho lại vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Cho tôm khô, củ cải trắng cắt thành miếng vừa ăn, hành khô, hành tây nướng thơm vào. Ninh nhỏ lửa đến khi nước thơm ngọt.
- 4.
Luộc mỳ và gan heo. Rồi xếp các nguyên liệu vào bát tô gồm: Mỳ, thịt xá xíu, hoành thánh, gan luộc, trứng, rau cải, hẹ. Nấm thả vào nồi nước dùng, đợi nước sôi bật lên thì vớt ra, chan vào chén. Chan nước dùng vào bát để thưởng thức.