Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Thịt bò khô
Suất: 4 - 5 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Thịt bò khô từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của chị em. Còn với riêng phái mạnh, đây là món nhậu lai rai yêu thích. Thay vì đi mua, bạn hãy thử làm ở nhà với hướng dẫn sau đây.
Thành phần
- 1 kg thịt bò bắp
- 2 thìa nước mắm
- Dầu hào
- Ngũ vị hương
- 3 thìa đường
- 3 củ cải to
- 4 củ Sả
- Ớt bột
Hướng dẫn
- 1. Thịt bò thái mỏng dọc thớ, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào và tỏi băm, sả thái nhỏ dạng sợi ngắn (có thể dùng bột sả) và ớt bột (tùy theo khẩu vị). Ướp khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.
- 2. Cho thịt vào nồi nước, đun nhỏ lửa cho bò chín tới sau đó vớt ra để ráo.Khi thịt nguội đem giã bông, xé sợi.
- 3. Tiếp tục, cho vào nước ướp thịt và sao khô. Bước cuối cùng, cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng sấy thật khô. Sau đó, để nguội thịt bò và đóng gói.