Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Nem công chả phượng
Suất: 2 - 3 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
Một chút sáng tạo của bà nội trợ sẽ biến món chả Sài Gòn thành món ăn mới, lạ và rất ngon miệng. Lớp bánh tráng mỏng quấn bên ngoài được thay bằng bánh đa. Đây sẽ là món khai vị vô cùng hấp dẫn cho bữa tiệc Tất niên của gia đình bạn.
Thành phần
- 1/2 cái bánh đa
- 200 g tôm tươi
- 1 con cua
- Giò sống
- Cá thác lác
- Khoai môn
- Muối
- Tiêu
- Nước mắm
Hướng dẫn
- 1. Bánh đa (bánh tráng nướng) chọn loại có nhiều mè (vừng) nhúng nước, để ráo, cắt miếng khoảng 15cm x 5cm.
- 2. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi bỏ chỉ đen. Khoai môn gọt sạch, thái chỉ. Cua luộc chín gỡ lấy phần thịt, giò sống, cá thác lác quết thật mịn.Tất cả nêm gia vị vừa ăn
- 3. Lần lượt đặt tôm, thịt cua, giò sống, cá thác lác, khoai môn vào 1/2 miếng bánh đa và gập lại, bỏ vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
- 4. Trang trí vài lá xà lách trên đĩa, bày từng miếng nem lên trên. Món ăn này cần ăn nóng để cảm nhận độ giòn của bánh đa và vị béo, bùi của mè đen.