Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Sakê chiên
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Món ăn giòn rượm với lớp bột bên ngoài, dẻo bùi thơm lừng với phần thịt sakê bên trong. Thích hợp dùng trong các buổi tụ họp bạn bè cùng nhau vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vui vẻ.
Thành phần
- 1 trái sake to vừa
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 1 chút Tương ớt
Hướng dẫn
- 1. Sakê gọt vỏ, gọt đến đâu rửa qua nước muối loãng đến đỏ để sakê ko bị thâm đen, cắt lát vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng.
- 2. Đổ bột vào tô, đập vào 1 quả trứng, nêm thêm chút gia vị, sao đó trộn đều bột cho đến khi được hổn hợp có độ sệt vừa phải, mịn ko bị vón cục .
- 3. Vớt sakê ra, xả lại với nước lạnh, cho vào rổ vẩy ráo.Cho sakê vào tô bột trộn cho bột phủ kín từng miếng sakê.
- 4. Bắt chảo nóng, cho hơi ngập dầu ăn, đợi dầu nóng, cho từng miếng sakê đã phủ kín bột vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy sakê ra để ráo dầu.