Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:

Chọn bình luận:

Thêm ghi chú:

Bánh cuốn Lạng Sơn


Suất: N/A
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 300 phút
Những chiếc bánh vừa mới hấp, mới cuốn, khói còn nghi ngút phải ăn ngay thì mới cảm nhận được hết vị ngon của bánh cuốn trứng. Điều thú vị hơn là khi ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước chấm mới thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực xứ Lạng này.
Thành phần
- Khuôn bánh tráng
- gáo tráng bánh
- cây tre lấy bánh
- 100 g gạo tẻ
- muối
- 100 g thịt nạc băm
- 100 g rau mùi
- 100 g mùi tàu
- 3 thìa cà phê nước mắm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê giấm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Bánh cuốnGạo ngâm nước 5 tiếng, đem xay gạo thành bột nước. Trứng đánh tan.
- 2. Khuấy bột đều, tráng bánh, đậy nắp 30 giây, bánh chín, chế trứng vào nhẹ nhàng để giữ nguyên hình, đậy nắp 30 giây, dùng dụng cụ lấy bánh gấp mép bánh, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa.
- 3. Thịt heo rửa sạch, xay nhuyễn, xào với nước mắm, bột ngọt.Rau mùi và mùi tàu rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho thịt và rau lên một góc đĩa bánh cuốn.
- 4. Trộn đều nước mắm, giấm, đường với nhau, đun nóng.
- 5. Khi thưởng thức, cho thịt và rau vào nước mắm nóng, dùng với bánh vừa tráng xong.