Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cá nướng salad xoài
Suất: N/A
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 120 phút
Gam màu bắt mắt từ thực đơn đặc biệt dành cho đêm Trung thu sẽ làm tăng thêm không khí đầm ấm và niềm hạnh phúc cho gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi làm thừ món Cá nướng salad xoài nhé.
Thành phần
- 400 g cá thu
- 1 quả xoài xanh hay xoài chín thường
- 4 củ hành tím
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
- 1 quả ớt đỏ
- 1 quả chanh
- 2 thìa cà phê đường
- muối
- dầu ăn
- muối ớt
Hướng dẫn
- 1. Cắt cá thu thành bốn lát đều nhau.
- 2. Cho cá vào tô, thêm bột nghệ, hạt nêm, ớt bột và 1 thìa súp dầu ăn, ướp đều cho thấm khoảng 10 phút.
- 3. Cho cá lên vỉ nướng hoặc rán vàng trên chảo không dính với ít dầu ăn.
- 4. Bóc vỏ hành tím, thái lát mỏng. Hoà tan chanh với đường, ít muối, cho hành tím vào trộn đều. Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
- 5. Dọn cá ra đĩa cùng xoài, hành tím ngâm chua, dùng kèm muối ớt, chanh.