Đùi gà nướng cay
Thịt gà mềm thấm gia vị, ăn cay cay, lạ miệng và hấp dẫn.
(0)
Khẩu phần: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
3397 thích
Thành phần
- 4 cái đùi gà
- muối
- dầu mè
- đường nâu
- mật ong
- ớt bột
- dưa leo
Hướng dẫn
- 1Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.
- 2Khứa vài đường trên thân gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.
- 3Cho gà vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.
- 4Tiếp theo lấy gà ra khỏi nồi, dùng giấy hay khăn sạch lau khô thịt gà, để thịt gà vào bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu mè, một thìa nhỏ đường nâu, một thìa canh mật ong và một thìa nhỏ ớt bột.
- 5Tay đeo bao tay ni lon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm.
- 6Sau đó cho gà nướng trên than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị khô.
- 7Gà chín dùng kèm với dưa leo.
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
4235 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
1495 thích
Bánh soufflé kiểu Pháp vị socola ngọt ngào ngất ngây
Trần Phương Nga
2100 thích
Sandwich gà với salad ngon không cưỡng lại được
Lê Trung Quân
4666 thích
Nikujaga - Thịt bò hầm khoai tây Nhật Bản
Đặng Ngọc Anh
3125 thích
Mì soba cá hồi Nhật Bản sốt matcha có một không hai thơm lừng
Hoàng Quỳnh
2695 thích
Bình luận