Cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt
Cánh gà chiên giòn béo ngậy kết hợp với vị chua diu ngọt mềm của dứa chắc chắn sẽ là thực đơn lạ miệng cho bé mê mẩn món thịt gà.
(0)
Khẩu phần: 2 người
Chuẩn bị: 1 phút
Thực hiện: 30 phút
2998 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Tỏi và hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và tỏi. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
- 2Cánh gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- 3Cho cánh gà vào một bát tô. Ướp cánh gà với 2 thìa cà phê rượu, 1 thìa cà phê xì dầu, gừng, tỏi và hành lá cùng ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều.
- 4Hòa tan bột bắp với một quả trứng.
- 5Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Nếu bột bao cánh gà quá khô, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào.
- 6Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xốt cà chua, 1 thìa cà phê bột bắp. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.
- 7Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- 8Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, trút cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.Vớt ra cho ráo dầu.
- 9Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm rồi trút cánh gà chiên vàng vào.
- 10Đổ hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa.
- 11Đổ hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa.Đun liu riu khoảng 3 phút cho cánh gà thấm gia vị.
- 12Trút dứa vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.Lấy cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt ra đĩa, rắc một vài lá bạc hà để trang trí.
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
2824 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4524 thích
Công thức mì Ý tôm sốt kem thơm ngậy khó cưỡng
Lộc Bùi
3734 thích
Nấu miến lươn ngon không thua gì nhà hàng
Hoàng Quỳnh
3305 thích
Mì chay yakisoba chua ngọt ngon hết chỗ chê
Nguyễn Bách
1033 thích
Hải sản xào dưa chuột vừa đậm đà vừa thanh mát
Hoàng Quỳnh
2107 thích
Bình luận