Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
hững hôm tiết trời se lạnh mà cả gia đình ngồi quây quân bên mâm cơm, cùng xì sụp thưởng thức bát canh nóng ngon ngọt thì còn gì đầm ấm hơn
Lươn cuốn lá lốt
Hãy bổ sung thêm món này vào thực đơn ngày cuối tuần các bạn nhé, hoặc nếu chuẩn bị cho những bữa tiệc nhỏ thì lươn cuốn lá lốt là gợi ý hay đấy.
Chả giò đuôi phụng
Là một món ăn thực hiện nhanh, gọn mà vẫn tươm tất, ngon miệng khi nhà có khách ghé thăm.
Nem rán
Nem rán là món ăn ngon, nổi tiếng của người Việt và được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện đơn giản. Thường được gọi tắt là nem, là cách gọi ở miền Bắc. Ở miền Trung, món ăn này thường gọi là chả cuốn, còn ở miền Nam, nó được gọi là chả giò. Loại nem gói theo kiểu miền Nam được người Bắc gọi là nem Sài Gòn.
Hải sản chiên tempura
Một món thích hợp dùng làm khai vị kiểu “finger food”, được “tạo hình” khá bắt mắt và bao bọc bên ngoài là lớp “áo” bột giòn. Khi chấm kèm xốt riêng đặc chế, món ăn thêm béo và nhiều hương vị.
Omelet tôm và rau mầm
Món này trông giống như chiếc bánh xèo nhỉ?! Nhưng “bánh” lại được làm từ trứng cơ. Thêm mấy cọng cải mầm xanh xanh và con tôm đỏ nữa
Phô mai kẹp đậu phộng chiên xù
Món ăn có lớp vỏ giòn tan, kèm vị béo béo, mặn mặn của phô mai, vị bùi bùi của đậu phộng kèm với vị hăng hăng của cần tây, mang đến một trải nghiệm thật sự thú vị cho người thưởng thức.
Bánh xếp nhân thịt
Bánh xếp nhân thịt giống như bánh gối, với vị giòn của vỏ bánh cộng với nhân thịt và các gia vị sẽ làm món ăn cuối tuần cho gia đình bạn
Ức gà cuộn jambon xốt tartar
Xốt tartar đã được biến tấu phù hợp với bé như không có xốt ớt, không nhiều hành tây. Món này không ngán đâu vì được ăn kèm với rau củ mà.
Trứng cuộn nấm chiên xù
Độ giòn tan của lớp bột chiên xù kết hợp cùng vị bùi của trứng, độ ngậy của xốt mayonnaise… tạo cho món hương vị rất đặc trưng.
Túi tiền hải sản
Về xa xưa, có thể nói Hoành thánh là món ăn ảnh hưởng từ Trung Hoa. Có nhiều tên gọi để chỉ món ăn này. Ở Hội An, miền Trung người ta gọi là "hoành thánh", trong khi đó ở miền Bắc và một số địa phương khác gọi là "mằn thắn" hoặc "vằn thắn".
Takoyaki - bánh khọt Nhật Bản
Không chỉ về mặt địa lý, những món ăn Nhật cũng khá gần gũi với người Việt, như món Takoyaki chẳng khác gì món bánh khọt Việt Nam.
Tôm cuộn khoai tây
Món ăn trông lạ và ngon mắt, tuy công đoạn chế biến khá cầu kì, nhưng nguyên liệu để làm khá đơn giản, dễ kiếm, khi ăn chấm kèm với mayonnaise có rắc ớt bột thì không thể chê vào đâu được.
Thịt bò cuộn xôi chiên
Món ăn có vị dẻo thơm của xôi, vị đậm đà của thịt và thơm mùi mè, thoang thoảng hương gừng trong xốt teriyaki.
Trứng cuộn jambon
Với nhịp sống công nghiệp bận rộn như hiện nay, những sản phẩm chế biến sẵn đã trở thành “trợ thủ” đắc lực cho các bà nội trợ. Để tránh đơn điệu cho bữa ăn, bạn có thể chế biến từ các sản phẩm có sẵn để không mất nhiều thời gian nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Mực bao bia
Bạn có biết, bia cũng có thể sử dụng như một loại gia vị trong món ăn. Nó sẽ làm cho món ăn có một mùi vị đặc biệt, khó quên. Hãy thử làm món mực với bia, bạn nhé!