Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Làm miến tim gà ngon bổ đãi cả nhà ngày nghỉ lễ
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Miến tim gà rất thích hợp là món ăn dành cho bữa sáng của gia đình đặc biệt cũng có thể thay thế bữa cơm thường ngày để đổi gió cho bữa ăn gia đình đấy nhé.
Thành phần
- 100 g miến dong
- 300 g tim gà
- vừa đủ nước dùng gà tùy lượng người ăn của gia đình
- 3 tai mộc nhĩ
- 5 cái nấm hương
- vài nhánh hành hoa
- 1 bó nhỏ rau răm
- 1 bát giá đỗ
- vừa đủ dầu ăn
- vừa đủ bột nêm tủy khẩu vị
- 1 ít bột ngọt
- vừa đủ bột canh
- 2 quả chanh
- 2-3 quả ớt
- 4-5 củ hành khô
Hướng dẫn
- 1. Hành hoa, rau dăm rửa sạch, cắt khúc, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch.
- 2. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương nên rửa trước khi ngâm và giữ lại nước nấm, cắt bỏ chân nấm, mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ.
- 3. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào xào. (Tim gà có thể bổ đôi hoặc để nguyên tùy thích), tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng.
- 4. Miến ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 vớt ra rổ để ráo.
- 5. Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào và vớt ra bát, thêm giá đỗ chần, ít tim gà lên trên cùng hành, răm thái nhỏ. Sau đó chan từ từ nước dùng vào. Khi ăn thêm ớt hiểm và chanh tươi vào. Miến tim gà nên ăn nóng mới ngon.