Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cơm sen
Suất: 2 - 3 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Cơm sen là sự chắt lọc tinh tế mà đầy nét dân dã của ẩm thực Việt. Từng hạt sen dẻo bùi thơm ngon sẽ mang đến cho bạn hương vị thật tuyệt. Cùng thưởng thức món ngon này nhé!
Thành phần
- 50 g tôm tươi
- 50 g thịt nạc heo
- 2 chén cơm trắng
- 50 g hạt sen
- 20 g đậu bo
- 3 tép tỏi
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 2 thìa súp dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Tôm rửa sạch, đem luộc chín, xắt hạt lựu. Thịt heo luộc chín, xắt sợi vừa.Hạt sen tách bỏ tâm, đem luộc mềm. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi.
- 2. Trộn đều tôm, thịt, hạt sen, đậu bo với hạt nêm và tiêu, sau đó cho cơm vào trộn tiếp cho đều cùng với tỏi phi.
- 3. Xới cơm vào chõ mang đi hấp khoảng 10-15 phút là được. Dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm ớt.