Cà phê sân Vườn Nguyên Sơ

211 Lê Văn Thịnh - Quận 2 - TP Hồ Chí Minh

Cà phê sân Vườn Nguyên Sơ

(0)

0 Bình luận

0 thích

463,046 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Tư,30/01/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Tọa lạc ngay trung tâm Quận 2 cùng với các trung tâm Văn hóa Quận 2, Bệnh viện quận 2 và trung tâm hành chính thành phố trong tương lai….

Cà phê Nguyên Sơ như một địa điểm lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ bạn bè hay công việc…. Với diện tích hơn 1.600 m2 cùng với 2 mặt tiền hơn 50m chạy dài theo con đường Lê Văn Thịnh, mặt hẻm 20m và nở hậu 50m, cà phê Nguyên Sơ như một khối hình thang cân với tâm là một hồ nước cùng với thác nước và những phiến đá tạo nên một nét sơn thủy hữu tình. Màu xanh phủ bóng của những giàn dây leo và những cây Đào Tiên tô điểm thêm cùng ánh đèn vàng nhạt trong một không khí thoáng đãng làm cho Cà phê Nguyên Sơ thêm tinh tựu một vẽ đẹp lung linh mà nguyên sơ mộc mạc.

Ấn tượng ban đầu khi đến quán là tảng đá tự nhiên cao 3 mét, rộng gần 2 mét được khắc LOGO của quán đặt trước cổng. Logo là biểu tượng màu nâu của Đất, màu xanh của cây cỏ, những nét chữ thể hiện vẻ NGUYÊN SƠ của Cây cối, Đất Trời.

Khuôn viên quán như nổi bật hơn bởi 4 câu thơ đầy chất thiền và tính triết lý sâu sắc của Phật Hoàng Trần Nhân Tông được khắc trên một tấm đá khác:

Ở đời vui đạo hãy tùy duyên

Đói đến thì ăn, mệt ngủ liền

Châu báu trong nhà thôi tìm kiếm

Đối cảnh vô tâm, hỏi chi thiền

Mặt sau tấm đá  này là chữ PHÚC. Ngồi nhâm nhi ly cà phê Nguyên Sơ, bạn tĩnh tâm và suy ngẫm về những ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa trong  chữ PHÚC. PHÚC = TÂM + ĐỨC. Đây cũng là triết lý của Đức Phật về thuyết NHÂN QUẢ. Hãy sống có Tâm và tích Đức, nhất định Phúc sẽ tự tìm đến với ta !!!

Không gian quán mang một màu sắc của thiên nhiên đúng như tên gọi Nguyên Sơ, bất cứ ở đâu bạn cũng cảm nhận được từng gốc cây, ngọn cỏ, viên đá, dòng nước, bức tường …. được trau chuốt từng nét một. Chủ Quán muốn qua đó thể hiện mong muốn được mang đến cho Quý khách của mình THÔNG ĐIỆP BÌNH AN.

Tọa lạc tại số 211 đường Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái Quận 2, Quán Cà phê Nguyên Sơ chỉ cách cầu Sài Gòn chưa đến 10 phút, đi theo đường Ngã Ba Cát Lái và cách chân cầu Phú Mỹ khoảng 3 phút theo đường Nguyễn Thị Định, đây là cây cầu dây văng nổi tiếng kết nối Quận 2 với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Quận 7 – Khu Nam Sài Gòn. Thế mạnh của quán còn thể hiện bởi trục đường độc địa nối liền với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Quận 7 – Khu Nam Sài Gòn với Khu công nghệ cao Quận 9 và Quận Thủ Đức bởi trục đường tránh tuyến Xa lộ Hà Nội gồm: Lê Văn Thịnh – Nguyễn Duy Trinh – Lã Xuân Oai – Đỗ Xuân Hợp.

Hãy đến với CÀ PHÊ NGUYÊN SƠ, cho lòng mình lắng lại

Để về với Nguyên Sơ , như thủa ban đầu tạo hóa đã sinh ra.

Nếu một ngày bạn cảm thấy nhàm chán với những thứ thường nhật, mệt mỏi với những bon chen bất tận của cuộc sống, hãy trở về với “Nguyên Sơ” để tìm lại chút sức sống mới cho chính mình,để rồi cảm thấy nhẹ nhàng và yêu đời hơn, yêu người hơn.

Thông tin liên hệ:

Cà phê sân Vườn Nguyên Sơ

Địa chỉ: 211 Lê Văn Thịnh , Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 35074638

Fax: (08) 54122309

Đang tải dữ liệu loading