Món rau củ nướng kiểu này không nêm nếm các gia vị thông thường, mà sử dụng độ mặn từ phô-mai để tăng mùi vị cho món ăn mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên trong rau củ.
Phô-mai Mozarella xắt lát. Cà chua, bí ngòi, cà tím rửa sạch, xắt khoanh. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
2
Múc 6 thìa súp dầu ô-liu vào một tách nhỏ, cho bạc hà vào. Trong tách thứ 2, khuấy đều 6 thìa súp dầu ô-liu với húng quế và 1/2 lượng tỏi băm.
3
Tách thứ 3 gồm ớt khô và phần tỏi, dầu ô-liu còn lại. Nêm mỗi tách với ít muối, tiêu vừa ăn.
4
Cho bí ngòi vào tách xốt bạc hà, cà tím áo với xốt húng quế và cà chua tẩm với xốt ớt khô.
5
Nướng rau củ trên than hoa, thỉnh thoảng trở mặt. Sắp rau củ ra đĩa xen kẽ với phô-mai Mozarella, rưới thêm ít xốt các loại lên, trang trí và dùng kèm lá cải Nhật.
Bình luận