Pate cá hồi
khá lạ miệng nhưng rất quyến rũ nếu bạn từng được nếm thử.
(0)
Khẩu phần: N/A
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 45 phút
2838 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Cá hồi tươi lọc da, bỏ xương, cắt miếng vuông nhỏ, cho vào bát. Tẩm ướp một chút muối, tiêu trắng, rượu vang trắng, nước dùng gà và lá nguyệt quế (xé nhỏ).
- 2Ướp trong vòng 20-30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Bọc ni-long bảo quản lên miệng bát cá rồi cho vào lò vi sóng hấp đến khi cá chín tới (nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy).
- 3Dùng thìa dầm nhỏ cá đã được hấp chín (trước khi dầm nhớ nhặt lá nguyệt quế ra), trộn cùng kem tươi, thì là băm nhỏ và nụ bạch hoa băm nhỏ.
- 4Lá thạch ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, cho vào bát hấp cách thủy tới tan chảy, sau đó trộn cùng hỗn hợp cá hồi.
- 5Xếp từng lớp cá hồi hun khói vào khuôn (có thể là bát to hoặc nồi nhỏ). Sau đó cho hỗn hợp cá hồi đã trộn ở trên vào, dàn đều bề mặt.
- 6Bọc kín khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng là đã có thể dùng món.
- 7Bánh mì thái lát mỏng, có thể ăn ngay hoặc đem nướng vàng với bơ, phomai, rồi ăn kèm với pate cá hồi quết lên trên.
- 8Ăn kèm thêm cà chua, dưa chuột, xà lách.
Bánh trứng chiên
amthuc365
2230 thích
Bánh bí chiên vàng
duongcongtu09
1187 thích
Bánh pizza khoai lang
amthuc365
4627 thích
Bánh nếp sầu riêng
saocodon_hd94
1333 thích
Bánh cà phê
amthuc365
2877 thích
Bánh tart sô-cô-la
amthuc365
2130 thích
Bình luận