Mề gà xào cà tím
Bổ sung cho thực đơn nhà bạn một món xào mới với cách làm đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
(0)
Khẩu phần: 3-5 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 10 phút
2410 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn. Cho vào bát mề gà một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều ướp trong vòng 20 phút.
- Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mề gà vào xào, rưới vào 1/3 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, đậy kín nắp để mề gà tiếp tục chín.
- Đun từ 5 đến 8 phút thì cho tiếp cà tím vào đun cùng, dùng đũa đảo đều, nêm vào 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa canh dầu hào, đậy kín nắp để cà tím được chín mềm.
- Đun đến khi phần cà tím, mề gà chín vừa ý thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành tây, hành lá vào, dùng đũa đảo đều để hành tây được chín. Tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
4581 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
1186 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
3754 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
3543 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
3859 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
2502 thích
Bình luận