Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Mực nhồi xôi
Món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại làm cho các thành viên trong gia đình bạn thấy lạ miệng và thích thú.
Khoai tây nghiền chiên giòn
Món này hiện diện trong ẩm thực Nhật như một món ăn bình dân trong gia đình. Có tên gọi là korokke. Nhân được làm từ nhiều loại: khoai tây nghiền, thịt xay, thịt tôm hoặc cua trộn khoai tây; bọc bên ngoài một lớp bột rồi đem đi chiên giòn. Ở đây là nhân khoai tây và tôm.
Gà chiên chua ngọt
Món này vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể nhấm nháp với chút bia. Ngon tuyệt!
Chả giò
Ai cũng biết đến chả giò qua nhưng bữa tiệc sinh nhật, những buổi picnic,... Nhưng hiếm ai biết được trong những cuốn chả giò ấy từ nguyên liệu gì, thì hôm nay Phụng sẽ chỉ cho mọi người món chả giò.
Hải sản chiên giòn
Món này ăn ngon, lại không ngán như các món chiên khác, bởi hải sản không hút dầu bằng thịt, cá. Các bạn nữ có thể thoải mái thưởng thức mà không sợ béo.
Cốt lết chiên xù kiểu Nhật
Món này có tên gọi là Tonkatsu, có thể ăn với cơm trắng, cũng có thể ăn kèm với cà ri kiểu Nhật và cơm, nhưng cũng có cách ăn kẹp với bánh mì. Chế biến đơn giản, có thể chuẩn bị sẵn rồi trữ tủ đông khi ăn mới chiên.
Thịt heo cuốn táo
Lạ miệng với thịt heo cuốn táo cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.
Ngưu bảng cuốn thịt
Ngưu bàng là một loại cao lương mỹ vị ở Nhật, rễ cây ngưu bàng có mùi vị đặc trưng đi từ nhạt sang ngọt và hơi hăng tuỳ thuộc và tuổi và chất lượng của rễ; trong củ ngưu bàng còn một vị hơi đắng rất khó nhận ra. Người ta cho rằng mùi vị ngon nhất nằm ngay bên dưới lớp vỏ. Rễ mềm nhất khi còn non tươi; dễ gãy khi bị uốn cong, củ ngưu bàng mềm hơn củ cà rốt. Rễ được xử lý khéo sẽ có mầu sắc tươi giòn. Rễ già mỏng hơi khô và hơi hoá gỗ, có mùi như mùi đất. Rễ là phần bổ dưỡng nhất chứa nhiều...
Thịt ba chỉ rang mặn ngọt
Làm món thịt rang kiểu này, thịt ba chỉ có cả phần nạc, phần mỡ ăn sẽ ngon hơn, dễ ăn hơn là toàn thịt nạc. Cũng vì với cách nấu kiểu "rang" này mà mỡ từ miếng thịt sẽ chảy ra khá nhiều, khi ăn thì cắt phần mỡ này đi (thịt luộc thì toàn phải ăn hết cả mỡ). Món này cách làm rất đơn giản, gia vị không có gì ngoài nước mắm và đường. Tùy theo khẩu vị bạn thay đổi lượng đường, nhưng món này cũng không nên làm ít ngọt quá, món này vì thế ăn chơi chơi rất hay.
Nhộng rang lá chanh
Món này có mùi lá chanh thơm nức. Tuy có nhiều người sẽ sợ nhộng, không dám ăn, nhưng thật sự món này rất ngon.
Chả giò cà tím tôm khô
Với món ăn độc đáo này sẽ làm cho gia đình bạn thích mê cho mà coi.
Thay đổi thực đơn với món gan heo chiên tỏi
Gan chiên tỏi với cách làm dễ, đơn giản, gan bùi bùi lại thơm mùi tỏi, ăn kèm hành tây và xà lách rất hợp vị, dễ ăn.
Cá chiên xốt cà chua
Thật hấp dẫn với mùi thơm của cá, vị ngọt dịu của cà chua.
Bánh xèo Nhật - Okonomiyaki
Nhân bánh rất đa dạng: bắp cải sú, giá, rong biển, thịt ba rọi, tôm, mực, bánh nếp dẻo, mì trắng sợi lớn, mì vàng; tùy sở thích mà làm bánh có nguyên liệu mình thích.
Cơm rang
Nhiều khi trong tủ lạnh hết thức ăn, hoặc còn lèo tèo vài thứ rời rạc không thể nấu thành món, thì cơm rang là giải pháp thú vị nhất.
Đậu chiên trứng bách thảo
Vị của trứng bách thảo rất lạ, ăn miếng đầu tiên đôi khi thấy sao lại có cái vị "khó ăn" đến thế. Rồi miếng thứ 2, thứ 3, bắt đầu gật gù thấy "cũng được đấy nhỉ". Nếu bạn muốn thử "cảm giác mới lạ" thì đây là món ngon cho bạn trổ tài. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay.