Kim Cương cơm chay quán

Số 94 Khuất Duy Tiến - Quận Thanh Xuân - Hà Nội

Kim Cương cơm chay quán

(0)

0 Bình luận

0 thích

469,392 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Ba,08/01/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Ẩm thực chay đang ngày càng trở nên phổ biến tại Hà Nội. Bằng chứng là trong vài năm trở lại đây, ở Hà Nội đã xuất hiện nhiều địa chỉ, chuyên phục vụ ẩm thực chay, mang đến cho ẩm khách thêm nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt trong đó có “kim cương cơm chay quán”, tại số 94 đường Khuất Duy Tiến.

 

Quán do Đại đức Thích Minh Trí cùng các phật tử lập ra với mục đích chính là làm điều thiện.

Trong những năm qua, Đại đức Thích Minh Trí, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo Hà Nội, trụ trì chùa Quang Ân (Hà Nội) và chùa Hà Tiên (Vĩnh Phúc) cùng các phật tử của chùa đã phát tâm tổ chức được nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa, khu vực miền núi các tỉnh Hòa Bình, Gia Viễn (Ninh Bình), Lập Thạch (Vĩnh Phúc)...

Đại đức Thích Minh Trí bày tỏ: “Nhà chùa cùng các phật tử, người góp công, người góp của lập nên Kim Cương quán này với mong muốn dùng số tiền lợi nhuận để làm từ thiện.”

Cái khó của Kim Cương quán là làm sao thực hiện được tâm nguyện trên nhưng vẫn là một quán cơm chay nên phải đáp ứng được yêu cầu của thực khách.

Những người đến quán cơm chay thường không phải là người ăn chay trường, do đó phải chế biến món ăn làm sao chỉ từ những rau, củ, quả, hạt… mà vẫn đầy đủ hương vị của những món ăn mặn, từ những món ăn dân dã như canh cua, ốc om chuối đậu, cá kho tộ… đến những món cỗ như ngọc long hoa tuyết (cá viên tuyết hoa), bạch ngọc kim kê (xôi trắng gà vàng)… hay những món ăn Âu như cari bò…

Vì vậy, anh Kiều Chí Trường, vốn đã từng làm bếp trưởng của một khách sạn trước đây được cử vào Huế - quê hương của các món chay Việt Nam - học làm các món chay để về làm bếp trưởng.


Tại Hà Nội hiện nay có khá nhiều quán cơm chay. Hầu hết các món chay đều làm theo các món mặn, nên sự khác biệt giữa các quán cũng không nhiều, nhưng Kim Cương quán có nét đặc sắc riêng, đó là món Nộm cổ hũ dừa.

Theo lời kể của anh Trường thì món này được chế biến từ nguyên liệu chính là đọt dừa. Kim Cương quán phải đặt hàng nguyên liệu chuyển từ vùng dừa miền Trung ra.

Từ những ngọn non của cây dừa già, lọc lấy lõi trắng rồi nạo thành sợi. Kết hợp với cà rốt, hoa chuối, dưa chuột, rau thơm, lạc rang trộn thêm đường, muối, dấm, ớt… sẽ được món nộm không ở đâu có.

Cũng theo anh Trường, nguyên liệu chế biến các món chay thì quán nào cũng giống nhau, vấn đề mấu chốt là việc sử dụng các gia vị để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng món và… người ăn không ngán, đồng thời phải luôn tìm tòi để từ một nguyên liệu gốc để “sáng tạo” ra các món.
Từ món chân giò hấp học được ở “Tinh hoa ẩm thực Huế,” anh Trường đã sáng tạo ra bốn món độc đáo khác như chân giò rang muối ớt, móng giò hầm sen, móng giò hầm thuốc bắc và cả… móng giò nấu vang đỏ.

Với thực đơn hết sức phong phú, Kim Cương quán vừa có thể phục vụ được nhu cầu cao cấp, trung bình đến những thực khách bình dân và vẫn bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho thực khách.

Anh Lưu Công Hùng cho biết, quán Kim Cương có phòng VIP phục vụ khách có nhu cầu, vừa có suất cơm phần phục vụ khách bình dân với mức giá 20.000 đồng/suất. Quán còn có suất ăn sáng với các món xôi, bún, mì… đặc trưng của từng miền. Đến nay, đã có không ít nơi đặt suất cơm công sở được Kim Cương quán phục vụ tận nơi.

Số tiền lãi thu được từ quán cơm chay Kim Cương, nhà chùa sẽ dùng để khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình có công với nước, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, quán cơm này được ví như là “Nuôi dưỡng trái tim từ bi”./.

 

Thông tin dành cho bạn:

Kim Cương cơm chay quán

Đia chỉ: số 94, đường Khuất Duy Tiến- Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại: 043 5544 616

Hotline: 0989 188516 / 0904166558

Đang tải dữ liệu loading