Quán bê thui Cầu Mống

L4-L5 Khu dân cư Miếu Nổi - Quận Bình Thạnh - TP Hồ Chí Minh

Quán bê thui Cầu Mống

(0)

0 Bình luận

0 thích

451,076 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Sáu,18/01/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Với công thức bí truyền, quán bê thui Cầu Mống đã mang hương vị chính gốc của món bê thui đến với thực khách Sài thành.

Hương vị bê thui Quảng Nam chính gốc

Gần nửa thế kỷ kể từ khi quán bê thui không tên xuất hiện tại chân cầu Câu Lâu (sau đổi thành Cầu Mống), món bê thui Cầu Mống chính gốc lần đầu tiên được đưa vào Sài Gòn dưới dạng là món ăn chứ không phải là món nhậu. Đó là quán bê thui Cầu Mống bí truyền tại khu Miếu Nổi (quận Bình Thạnh).

Thưởng thức bê thui trứ danh ngon ngọt

Để có được một hương vị bê thui Cầu Mống chính hiệu, bê được chọn thui thường là bê có cân nặng từ 40 – 60kg. Trước khi làm thịt khoảng 10 – 15 ngày, bê được nuôi bằng ngọn mía với mục đích để cho thịt của bê khi thui xong, bên trong trắng thanh và có mùi thơm rất dễ chịu. Sau đó, bê được mang lên bàn xẻ thành từng tảng lớn treo vào tủ kính. Khi khách vào, người đầu bếp chỉ việc lấy tảng bê xắt từng lát mỏng xếp vào đĩa đẹp mắt rồi mang ra.

Thành phần quan trọng quyết định đến sự thành công của món bê thui Cầu Mống là nước chấm và rau sống. Nước chấm là loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ở ven biển miền Trung. Rau sống ăn kèm bao gồm: giá sống, chuối chát, khế chua, rau thơm, quế, diếp cá, dưa leo, tía tô…

Ngoài ra, để tăng thêm tính cầu kì trong cách thưởng thức, bạn nên gói thịt bê cùng bánh tráng Điện Bàn, ít rau sống, ít miếng chuối chát… cuộn lại và chấm vào chén mắm cái. Khi cho vào miệng, vị ngon ngọt của thịt bê, vị thơm của rau, vị chát nhẹ của chuối sẽ lan tỏa từ đầu lưỡi đến tận cuống cổ, thưởng thức bê thui là như thế.

 

Thông tin cho bạn:

Quán bê thui Cầu Mống

L4-L5 Khu dân cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Điện thoại: (08) 3517 6401

Website: http://www.bethuicaumong.com

Đang tải dữ liệu loading