Cafe Acoustic 90

90 Tôn Thất Tùng - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

Cafe Acoustic 90

(0)

0 Bình luận

0 thích

460,572 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Hai,24/09/2012

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Điểm khiến người ta ấn tượng với quán là những bức ký họa về Hà Nội không chỉ hiện diện dọc trên con hẻm nhỏ vào quán, mà còn trên tường, trên trần nhà... khiến người xa quê man mác một nỗi buồn.

Có số nhà khá đẹp và tọa lạc trên một trong những con đường thuộc hàng sầm uất nhất thành phố, đường Tôn Thất Tùng (Q.1) song hành trình tìm đến Acoustis 90 không dễ, bởi quán nằm khuất trong một con hẻm chỉ vừa đủ cho hai xe máy chạy ngược chiều và bị che khuất bởi hàng chục quán lớn nhỏ khác luôn được "lấp đầy" bởi lượng dân văn phòng khá đông đổ ra vào mỗi trưa chiều.

Khó khăn như vậy, song bạn sẽ dễ dàng nhận ra Acoustic 90 khi dong xe đến đầu hẻm nhờ những bức tranh ký họa sống động về phố cổ Hà Nội. Những bức tranh mà khi chạy dọc theo nó để vào quán, bạn chợt có những cảm xúc rất lạ, vừa như gần gũi, vừa như xa xôi, lúc lại nao lòng.

Bước vào quán, cảm xúc ấy càng mãnh liệt hơn với hàng chục, hàng trăm bức tranh phố cổ Hà Nội nối tiếp nhau trải dài trên tường, trên xà nhà. Xúc cảm ấy khiến những người con Hà Nội chợt nhớ quê da diết, còn những bạn trẻ của mọi miền khác lại cháy bỏng ước mơ một lần đến Thủ đô.

Người thiết kế quán hẳn rất yêu Hà Nội nên không chỉ làm sống lại phố cổ thông qua những bức tranh, mà nghệ thuật sắp đặt đúng lúc, đúng chỗ cùng hương gỗ thoang thoảng trong không gian cũng mang đến cho các bạn trẻ cảm giác như đang ngồi trong một góc phố ở Hà Nội, nhấm nháp thức uống quen thuộc, nghe người bán hàng buông một tiếng rao từ xa, hay thoảng qua một chiếc xe máy lao ra từ trong ngõ nhỏ, khuấy động cái không gian vốn yên tĩnh đến trầm buồn.

Riêng với các bạn trẻ không phải người Hà Nội, Acoustic 90 thích hợp cho một cuộc rong chơi ngắn tránh xa tiếng còi xe, tiếng rao của người bán hàng rong hay những nhộn nhịp, tất bật của cuộc sống để hòa mình vào không gian mộc, cảm giác âm trầm, sâu lắng của phố cổ Hà Nội.

Ban ngày đã đẹp, ban đêm quán còn lung linh hơn với chục ngọn nến được đặt dọc theo con đường tranh, hay những góc đèn được thiết kế ấn tượng càng mang đến cảm giác ấm áp và thân tình. Trong không gian dịu nhẹ ấy, những lời hát ngọt ngào, giai điệu đằm thắm của những tình khúc về Hà Nội cùng những món nước yêu thích càng khiến lòng người chênh vênh và hoài niệm.

Địa chỉ: Cafe Acoustic 90, 90 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Đang tải dữ liệu loading