Cơm chay Trúc Lâm trai

39 Lê Ngọc Hân - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơm chay Trúc Lâm trai

(0)

0 Bình luận

0 thích

450,012 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Năm,08/12/2011

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Nằm ở con phố nhỏ mang tên Lê Ngọc Hân, Trúc Lâm Trai là không gian thư giãn, không gian êm ả ngay ở trung tâm Hà Nội của các thực khách món chay.

Ngân nga khắp không gian quán là những điệu nhạc thiền đầy năng lượng giúp cân bằng thể lý và tâm lý. Nào bản hòa tấu thiên nhiên có tiếng suối róc rách, tiếng chim líu lo… Nào tiếng trì Đại Bi tâm, mở lòng từ ra tất cả… Nào tiếng tụng Bát Nhã Tâm kinh văng vẳng đâu đây, tạo nên cõi không không sắc sắc, hoặc hoặc như như…
Từ từ nhấm nháp những thức ngon lành của quán, này miếng nem Trúc Lâm thơm ròn vàng rộm, đây miếng khoai Lệ Bồ ngọt lịm… thấy sao hôm nay mình ăn ngon thế. Có phải vì vì những màu tươi mát của rau xanh, cái rực rỡ của bột chiên và các loại rau màu phối hòa như họa… Hay cảm giác an lạc đã làm lắng lại từng hơi thở, từng nhịp đập con tim, từng luồng cảm xúc…
Ba tầng quán chính là ba tầng thanh tao và rộng rãi, là ba tầng tôn vinh ẩm thực chay nhuần nhị kết hợp với văn hóa Phật giáo hỉ xả từ bi.
Bước vào sảnh quán, ta choáng ngợp trước hai bức bích họa trùm chiếm cả mảng tường. Khách thấy mình như đang trú trong ngôi đình trên hành trình lên đỉnh non Yên. Nơi đây cũng có tiếng róc rách, cũng có đá thầm thì, cũng có trúc reo vui, cũng có mái cong màu cổ kính, có bức thư pháp của thiền nhân… Cùng người bạn tri kỉ ngồi bên thưởng thức với ta những ý tình trong nét rồng phượng, ngắm tán lá xanh đang hồn nhiên đùa với nắng ngoài khung cửa sổ… thì thú vui nào có thể sánh bằng.
Màu sắc thiền càng đậm đà hơn nhờ những bức tranh tâm linh hoặc gợi lên tích truyện về vị tổ thiền tông 8 năm thiền tọa, hoặc nói lên công đức vô biên của đức Thiên thủ thiên nhãn Quán thế âm, hoặc gợi lên cõi nội tâm nhiều bí ẩn hay ca ngợi cái thú tiêu dao… đang mời gọi ta quay lại với chính mình, với cái bản tính tốt lành, với vị “Phật tại tâm” mỗi người.
Tầng trên cùng của quán thực sự là một món quà dành cho thực khách. Những gióng trúc xanh mướt phủ kín cả bức tường, những bức tranh non nước mênh mang và những bài thơ của các thiền sư Lý Trần… đã làm nên một góc Trúc Lâm giữa lòng thành phố.

Hình thức Thanh Toán

Đang tải dữ liệu loading