Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Cà tím chiên giòn
Quả ít nhiều chứa vị giòn vốn có và tự nhiên của nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm chúng giòn hơn bằng việc… đem chiên. Những món ngon đơn giản này có thể tạo ra hương vị mới lạ cho bữa chay đạm bạc.
Cơm chiên bát tiên
Với món ăn này chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn thích thú cho mà coi.
Mì Đức mè rang
Món ăn độc đáo bởi không giống như những loại mì khác, thường kéo dài thành từng sợi, món mì này trông có vẻ “lụn vụn” nhưng thật ra, mùi vị của nó thì khó loại mì nào sánh bằng.
Khoai chiên giòn
Trời se se lạnh, vừa ngồi đọc sách, xem ti vi vừa ăn những lát khoai giòn rụm thơm phức này thì chao ơi sung sướng.
Nấm bào ngư tẩm mè chiên
Các món chiên đặc biệt dễ ăn vì vị thơm ngon và độ giòn tan trong miệng. Có thêm vị béo của những hạt mè xung quanh thì món chiên lại càng hấp dẫn hơn nữa.
Bánh mì Burger cá hồi
Cùng Trưởng bếp Âu - Trần Minh Phương của nhà hàng Square One, KS. Park Hyatt Saigon thử tài chế biến món bánh mì burger cá hồi với cải mầm. Món này sẽ khác hẳn các loại bánh burger mà bạn thường dùng.
Takoyaki - bánh khọt Nhật Bản
Không chỉ về mặt địa lý, những món ăn Nhật cũng khá gần gũi với người Việt, như món Takoyaki chẳng khác gì món bánh khọt Việt Nam.
Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản
Okonomiyaki được coi như khúc biến tấu thú vị vì trong tiếng Nhật, okonomi nghĩa là sự tùy ý, nên bạn có thể cho bất cứ thứ gì bạn yêu thích vào nhân bánh.
Chim bồ câu chiên bơ
Vị ngọt của chim bồ câu kết hợp với vị béo ngậy của bơ sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng. Bạn hãy làm món này cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
Korokke
Korokke là món ăn đặc trưng của Nhật, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp (Croquette). Ngoài ra, korokke cũng là 1 món rất phổ biến ở vùng Bắc Hàn. Korokke có tên thay đổi theo nguyên liệu làm ra nó như korokke bò, korokke hải sản.... Korokke cũng có thể dùng để kẹp bánh mì (gọi là korokke pan)...
Bánh hành chiên tép
Bánh hành nếu chỉ chiên và ăn với tương ớt thì khá vô vị. Nhưng khi chúng ta kết hợp với một số nguyên liệu đơn giản, cùng những hương vị rất bình thường trong gian bếp thì một món ăn mới ra đời, với đầy đủ chất và đậm đà hương vị "mùa nước nổi".
Cơm chiên mayonaise jambon
Cơm chiên mayonaise jambon - xốt mayonaise sẽ đem lại hương vị lạ lẫm cho món cơm chiên hằng ngày của bạn; một chút chua chua từ sốt hòa cùng cơm và jambon sẽ tuyệt lắm đấy.
Phù trúc chay
Phù trúc (tàu hủ ky) là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Đậu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường.
Nấm chiên giòn
Nấm kim chấm còn tươi trông thật xinh xắn, còn chiên lên trông lại ngộ nghĩnh và ngon lành. Bé tỉ mẩn ăn từng cây nấm, giòn và lạ miệng ghê!
Bánh khoai môn
Bánh khoai môn thơm ngậy, miếng bánh mềm mịn quyện với vị ngọt thịt và nấm đông cô, loại bánh này rất thích hợp cho các bữa ăn nhẹ.
Bánh hẹ chiên
Bánh hẹ chiên là một món bánh của bà con người Tiều hay làm vào dịp cuối năm để cúng rằm, đi kèm với món bánh hẹ còn có bánh lá liễu nhân nếp, chiên giòn ăn cũng rất ngon.