Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Hàu sữa chiên
Vị nồng, chua nhẹ luôn thích hợp với các món ăn từ hải sản. Kèm theo đó, hương thơm phảng phất từ thảo mộc càng làm cho vị trở nên hài hòa, êm dịu hơn.
Chả giò
Ai cũng biết đến chả giò qua nhưng bữa tiệc sinh nhật, những buổi picnic,... Nhưng hiếm ai biết được trong những cuốn chả giò ấy từ nguyên liệu gì, thì hôm nay Phụng sẽ chỉ cho mọi người món chả giò.
Cốt lết chiên xù kiểu Nhật
Món này có tên gọi là Tonkatsu, có thể ăn với cơm trắng, cũng có thể ăn kèm với cà ri kiểu Nhật và cơm, nhưng cũng có cách ăn kẹp với bánh mì. Chế biến đơn giản, có thể chuẩn bị sẵn rồi trữ tủ đông khi ăn mới chiên.
Nhộng rang lá chanh
Món này có mùi lá chanh thơm nức. Tuy có nhiều người sẽ sợ nhộng, không dám ăn, nhưng thật sự món này rất ngon.
Thay đổi thực đơn với món gan heo chiên tỏi
Gan chiên tỏi với cách làm dễ, đơn giản, gan bùi bùi lại thơm mùi tỏi, ăn kèm hành tây và xà lách rất hợp vị, dễ ăn.
Đậu chiên trứng bách thảo
Vị của trứng bách thảo rất lạ, ăn miếng đầu tiên đôi khi thấy sao lại có cái vị "khó ăn" đến thế. Rồi miếng thứ 2, thứ 3, bắt đầu gật gù thấy "cũng được đấy nhỉ". Nếu bạn muốn thử "cảm giác mới lạ" thì đây là món ngon cho bạn trổ tài. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay.
Óc heo chiên giòn
Một món ăn ngon, lạ miệng, bổ dưỡng và cách chế biến cũng không quá cầu kì.
Mắm lóc kho nước cốt dừa
Mắm lóc kho nước cốt dừa - Đây là món ăn truyền thống của quê hương xứ dừa Bến Tre. Các loại rau ăn kèm mắm lóc chưng là ngò om, húng quế, khế chua, dưa leo, chuối chát, đọt bứa, cù nèo, đọt bằng lăng...
Cách làm bánh bao chay
Nhìn mấy chiếc bánh bao đẹp mắt thế này là chả còn tâm trí nào làm việc nữa!
Nấm xào sả ớt cay nồng
Với món nấm xào sả ớt này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú với hương vị lạ miệng và hấp dẫn.
Bánh xốp xốt rượu Rhum
Hãy thử đem cả hương vị rượu Rum vào bánh nhé !.......
Bánh gan
Bánh có màu vàng nâu giống gan. Thơm, dậy mùi trứng, dừa, vị ngon, ngọt béo ngậy.
Bánh tart phô-mai dê và phô-mai Port Salut
Bánh tart mặn là món ăn sáng hoặc có thể thay cho bữa ăn chính. Vị béo ngậy của trứng gà hòa quyện với mùi thơm từ phô-mai dê và phô-mai Port Salut chắc chắn sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được.
Chim cút thuôn hành răm
Đây là món rất dễ ăn bởi vị thanh của nước, ngọt của thịt chim, hơi ấm của gừng và vị thơm khác lạ từ hành cùng răm hòa với chút tiêu cay.
Cháo ếch Singapore
Là sự hội tụ từ các nền văn hóa khác nhau, ẩm thực Singapore có phần cổ điển lại pha chút hiện đại. Món ăn luôn đậm đà hương vị và đủ đầy màu sắc nên rất thu hút những tâm hồn thích khám phá thế giới ẩm thực.
Gỏi ốc rau răm
Gỏi ốc là món ăn ngon, dễ thực hiện lại không kén nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món này theo chỉ dẫn sau.