Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Tea cake
Công thức teacake lần này khá đặc biệt, nguyên liệu hoàn toàn của bánh cake thông thường nhưng cách làm thì khác hẳn. Lòng đỏ trứng đánh với đường cho hơi bông và chuyển màu trắng, bơ trộn với bột, lòng trắng với muối đánh bông rồi trộn lại với nhau. Vậy là ra bánh nửa cake nửa sponge. Lòng trắng trứng đánh bông giúp cho bánh cake vốn nặng bông xốp hơn.
Hambuger
Còn gì bằng khi các chàng trai tự tay làm Hambuger vào buổi sáng để tặng cho người phụ nữ thương yêu của mình vào ngày 8-3.
Coconut bundt cake
Trong công thức không có bột nở nên thành phẩm không nở nhiều như các loại cake khác, bánh chỉ nở chút xíu nhờ lượng trứng trong bánh. Thành phẩm sau khi nướng rất ẩm do bơ và tinh dầu dừa. Bánh cũng rất mềm và dễ ăn, thơm ngậy vị dừa đặc trưng.
Bánh táo nướng
Bánh táo tôi nói đến dùng một lượng lớn táo tươi còn lượng bột chỉ là chất kết dính giúp cho bánh có cấu trúc vững chắc. Các miếng táo sau khi qua lửa mềm, dai nhưng vẫn giữ được vị chua ngọt quện thêm mùi thơm của hỗn hợp mixed spcie đặc trưng. Món bánh táo này chắc hẳn sẽ làm thỏa lòng các “fan” nghiền táo.
Melting moments
Melting moments - Khoảnh khắc tan chảy. Đúng như tên gọi, loại bánh này khi vừa đặt vào miệng là lập tức tan ngay rất nhẹ, cảm giác rất khó tả. Melting moments có thể được tạo thành nhiều hình dáng khác nhau. Cách nặn tròn này có lẽ là cách đơn giản nhất.
Bánh tart dâu
Mùi bơ hoà quyện với từng miếng bánh khiến cho người ăn một cảm giác tuyệt vời.
Cream bruleé và bánh cuộn
Bánh cuộn và bruleé làm cũng chỉ chóng vánh, 1 tiếng buổi tối vừa làm vừa nướng cả 2 loại. Bruleé thì đơn giản quá rồi, làm dễ và nhanh. Các nguyên liệu trộn đều rồi đổ vào cốc đem nướng cách thủy khoảng nửa giờ cho hỗn hợp đông đặc lại. Bruleé của tôi vẫn còn thiếu phần đường đốt thành caramel trên mặt nên trông không được đẹp mắt lắm.
Bánh pa-tê-sô
8-3 ngời nhâm nhi cùng nàng từng miếng bánh thơm ngon như thế này thì còn gì bằng...
Pizza Ý
Phần nhân bánh sử dụng đùi gà tây xông khói có sẵn trong tủ lạnh, ớt chuông, mozzarella anchor và gia vị pizza tổng hợp từ Áo. Và kết quả sau khi bánh ra lò thật bất ngờ, đây đúng là hương vị pizza Ý chính hiệu. Đế bánh giòn tan, dậy mùi thơm của biga, gà tây xông khói và ớt chuông kết hợp với nhau cũng rất tuyệt.
Crostata với kem pastry
Cách làm Crostata cực kỳ đơn giản. Chỉ cần cân đong các nguyên liệu, cho tất cả vào máy xay và bấm nút. Sau vài phút, ta đã có hỗn hợp crust mịn dẻo rồi. Thật là tiện lợi vô cùng!
Bánh mì nướng hải sản
Món này làm nhanh cực kì và ăn thì rất ngon. Bạn hãy thử làm xem sao nhé, không tốn quá nhiều thời gian đâu!
Bánh bao nướng nhân tôm
Bánh bao là một món ăn Trung Hoa đa dạng về hình dạng, màu sắc và mùi vị, mình cùng các bạn thưởng thức thêm một loại bánh bao nữa, "bánh bao nướng nhân tôm hình chú heo". Mình cùng với Sharp khám phá hương vị nó nhé!
Sườn nướng mật ong
Sườn nướng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, bởi hương vị thơm ngon của nó. Sườn cay cay ngọt ngọt và thơm mùi các loại gia vị, chắc chắn các thành viên của gia đình bạn sẽ thích thú cho mà xem.
Tôm càng cuốn bún đen
Hãy cùng amthuc365.vn vào bếp để thực hiện món "Tôm càng cuốn bún đen" vừa ngon vừa lạ miệng này nhé. Món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu được ăn kèm với xốt cà ri kem. Hãy cùng vào bếp nào.
Tôm nướng BBQ cho bé
Hôm nay mình đổi món cho bé với món tôm nướng BBQ. Món tôm này thật thơm ngon, đậm đà, có thể làm món ăn với cơm. Bé rất hào hứng khi thưởng thức món tôm nướng này.
Nấm nhồi nướng phô mai
Những búp nấm vừa xinh vừa ngon, ăn giòn chắc chắn sẽ khiến bé thích thú. Nấm không chỉ xuất hiện trong những bức tranh truyện mà còn có mặt trong bữa ăn của bé, thật thú vị biết bao.