Lẩu mắm Dạ Lý

89 Đường 3/2 - Quận Ninh Kiều - Cần Thơ

Lẩu mắm Dạ Lý

(0)

0 Bình luận

0 thích

434,514 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Hai,09/01/2012

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Lẩu mắm Dạ Lý đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc của khách thập phương khi đến Cần Thơ. Nhiều người còn cho rằng: "Đến Cần Thơ mà chưa ăn lẩu mắm Dạ Lý coi như là chưa đến Cần Thơ".

Vùng đất Tây Đô hiền hòa với sông nước hữu tình và các món ăn dân dã... nem cá cơm, gà nướng đất sét, ốc đồng, cá cháy Sông Hậu, bò giá tréo, cháo Sò Huyết, bánh cống Đại Tâm , bánh xèo Mười Xiềm… và có một món ăn nổi tiếng góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực của vùng đất Tây Đô đó là món “Lẩu mắm Dạ Lý”.

 Mắm kho là một món ăn quen thuộc của nông dân ĐBSCL nên bất cứ ai ở vùng này cũng có thể nấu được nhưng ngon hay không còn tùy. Lẩu mắm Dạ Lý được ưa chuộng bởi biết điều chỉnh mùi, vị theo khẩu vị từng loại khách.

Một lẩu mắm ngon, một phần phụ thuộc vào xuất xứ của mắm, cách pha, phần khác là nhờ vào sự đa dạng phong phú của các loại rau. Trước đây, mắm của quán được mua từ nhiều nguồn như: Châu Đốc, Cà Mau ... nhưng bây giờ để đảm bảo ngon và hợp vệ sinh thì nhà hàng tự làm lấy. Cá sặc - loại cá dùng để làm mắm được đặt mua từ Châu Đốc về, được đánh vảy làm sạch ướp với các loại gia vị như thính, đường thốt nốt... và mắt khóm (dứa), lá khế để mắm vừa thơm ngon, vừa có màu đỏ đẹp đặc trưng của Lẩu Mắm Dạ Lý. Rau cũng vậy, hơn 35 loại rau có trong lẩu mắm Dạ Lý như: rau nhút, bông súng, cù nèo, so đũa, lục bình, bông bí, rau đắng, càng cua, ngó sen... đều được chị đặt mua trực tiếp từ những người nông dân để đảm bảo vừa tươi, vừa sạch. 


Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Đang tải dữ liệu loading