Nhà hàng Dã Liên - Wild Lotus

55A Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà hàng Dã Liên - Wild Lotus

(0)

0 Bình luận

0 thích

385,809 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Hai,29/07/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Chỉ có đến Dã Liên, tâm trí mới thật nhẹ nhàng để cảm nhận sự tinh tế trong từng món ăn Việt biến tấu theo phong cách Fusion, vừa quen vừa lạ.

Một, hai rồi ba, bốn… thật khó mà đếm hết được có bao nhiêu đóa sen ở Dã Liên. Sen tràn ngập không gian của nhà hàng, từ cổng vào trên các bức tường và tràn cả lên trần cao; khi thì màu trắng, khi thì vàng, khi lại cam đồng… Có lúc sen nằm trong tranh, lúc lại nổi lên thành đường nét nơi các bức phù điêu, lúc lại đầy màu sắc trên bề mặt những chiếc gối ôm nhỏ nhắn hay là rực sáng trong ánh đèn màu.

Theo triết lý của đạo Phật, sen mang những ý nghĩa rất riêng như là sự gạn đục khơi trong, là làn nước mát giữa tiết hè oi bức, là tâm ngay thẳng, luôn từ bi hỉ xả và dù trải qua bao thời gian, sen vẫn mang một sắc trắng hồng nguyên thủy với đầy đủ hương hoa và hạt sẵn rồi.

Và vì thế, sen còn tựa như lời ngụ ý, mời gọi thực khách đến chốn này để tạm thời gạt qua những ồn ã của thường nhật, yên vị tại những chỗ ngồi được phân bố thoáng đãng và chỉ hướng sự tập trung vào một điều duy nhất: thưởng thức món ăn.

Mặc dù chọn sen, một trong những nét đặc trưng của tâm hồn Việt, làm điểm nhấn cho không gian nhưng Dã Liên lại lấy phong cách Fusion làm điểm nhấn ẩm thực của mình. Sự hòa trộn khéo léo giữa những nét truyền thống của ẩm thực các nước qua bàn tay của những đầu bếp giàu kinh nghiệm đã tạo nên sức hấp dẫn riêng của Dã Liên.

Chẳng hạn, cá cuốn lá diếp nướng đối với nhiều người Việt là một món ăn quen thuộc nhưng khi dùng kèm với sốt mù tạt thay vì tương đậu phộng hay nước mắm pha thì nó lại trở thành một món Fusion. Hay như món tôm cuốn miến với sốt trái mận cũng vậy, vị ngọt lạ tự nhiên nhưng đậm của loại nước sốt này bọc lấy vị ngọt hải sản của tôm càng khiến món ăn thêm tinh tế.

Nhưng đối với người viết bài này, Dã Liên có một món ngon rất đặc biệt mà không phải nhà hàng nào cũng có thể nấu ngon được: vịt sốt cam. Thịt thăn vịt dày nhưng độ dai rất vừa, lại không béo, hòa với sốt cam chua chua mặn mặn, thêm chút húng quế thơm thơm… Mới kể thôi đã thấy không thể cưỡng lại được rồi.

Và nếu có trở lại Dã Liên, hãy nhớ chọn mùa hạ, mùa sen nở rộ nhất để được thấy sen tươi thắm tràn từ ngoài ngõ vào tận bên trong, men theo lối đi hay là tự tin khoe sắc trên những chiếc bình gốm sứ đặt trên bàn

Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Đang tải dữ liệu loading