Nhà hàng Vườn Nam Bộ 42
42 Tăng Bạt Hổ - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Đến với Vườn Nam Bộ, ngoài phong cảnh hữu tình và vị trí thuận lợi… thực khách còn cảm nhận sự độc đáo mới lạ thể hiện trong từng món ăn. Có thể nói, nơi đây được coi là “ Đệ nhất ẩm thực phương Nam” tại Hà Nội.
Một hệ thống thực đơn đa dạng những món ăn “độc nhất” hà Thành mang âm hưởng của núi rừng Phương Nam như: thằn lằn núi, ốc bưu quấn lá lốt, dơi, nộm gà, lẩu mắm…được chế biến hết sức đơn giản, nhưng vô cùng độc đáo như tấm lòng của người Nam Bộ.
Một món ngon đệ nhất, đến bậc vua chúa còn thèm duy nhất có mặt tại Hà Nội là “Con đuông chà là”, hay “Hồ đa” là cây dừa rừng, tức cây chà là hoang dại miền nước mặn, giống như cây cau trồng làm kiểng, trái nhỏ tạm hái để ăn trầu nhưng bên trong củ hũ (đọt non) đến mùa sau tết thường có con đuông. Con đuông này nhỏ hơn đuông ăn đọt dừa, trứng để ở bẹ lá non, lớn, lên nở thành con đuông (như con nhộng) dừa rừng. Phải bắt con đuông này trước khi nó nở ra con bướm. Đuông to và mập, mỗi đọt cây chà là chỉ có một con đuông mà thôi. Đem đuông nướng trên vỉ sắt, cho héo, rồi ăn, chấm nước mắm nhĩ nguyên chất. Con đuông non béo ngậy vì tăng trưởng, ăn ròng củ hũ cây chà là. Các món nhậu ở đây vừa sang trọng, vừa dân dã, lắm khi quái đản, ít phổ biến đã thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức.
Độc đáo nữa là món Cá Chép hoá Rồng. Cá được chế biến theo bí quyết riêng của Nhà hàng. Sau khi được chiên chín, vẩy cá ánh lên một mầu vàng rực, xếp từng lớp như vảy rồng. Gỡ từng miếng thịt cá cuốn với bánh tráng Trảng Bàng, thực khách ngồi nhâm nhi những chén rượu Dừa, rượu Sim Phú Quốc và thưởng thức hết phần thân cá rồi mà miệng cá vẫn còn ngáp ngáp, mang vẫn phập phồng như đang còn sống, trông rất thú vị và đẹp mắt.
Bình luận