Trại Dế Ông Giờ

Hùng Vương - TP. Phan Thiết - Bình Thuận

Trại Dế Ông Giờ

(0)

0 Bình luận

0 thích

450,227 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Hai,09/01/2012

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Nằm trên con đường Hùng Vương mới mở nên tấm bảng hiệu “Trại dế ông Giờ” dễ gây sự chú ý của người dân địa phương và khách vãng lai. Ghé thăm “trại dế” nhiều khách tham quan bất ngờ trước hàng trăm xô nhựa đủ màu vang ra tiếng “gáy” inh tai của hàng ngàn chú dế!

Ra đời từ “dự án” nuôi dế của ông Tư Giờ, nhà hàng chuyên về các món ăn từ dế ngay lập tức thu hút sự tò mò của người địa phương và du khách tìm đến thưởng thức và sau hơn sáu tháng đã trở thành điểm ẩm thực nổi tiếng ở Phan Thiết.

 Khởi nghiệp từ 1.500 trứng dế và một tháng học hỏi tại một trại dế ở Củ Chi (TPHCM). Đến nay, sau gần hai năm đầu tư, nhân giống, đàn dế của ông Phan Văn Giờ (55 tuổi) lên đến gần 1 triệu con.

  Hàng ngày, trại dế ông Giờ cung cấp khoảng 3.000 con dế thương phẩm các quán hàng ở Phan Thiết; và bán con giống cho rất nhiều người bắt đầu nuôi dế ở Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước...

 Trong thời gian học nghề nuôi dế tại Củ Chi, ông Tư Giờ còn làm quen với cách chế biến các món ăn từ thịt dế. Học cách chế biến của người Củ Chi, nhưng ông Tư Giờ tìm cách nêm nếm theo khẩu vị người Phan Thiết.

 Khi nhà hàng “Trại dế ông Giờ” ra mắt, ngoài hai món dế vốn đã được nhiều người ưa chuộng là dế chiên bơ và dế lăn bột, ông Tư Giờ còn giới thiệu hai món “độc quyền” là gỏi dế và dế rang nước mắm ớt. Ngoài hương vị nhẹ rất dễ ăn, thịt dế lại không béo kết hợp với các loại rau thơm, dưa chua, ăn kèm bánh tráng... và nhất cách pha chế nước chấm của người Phan Thiết tạo nên những món thịt dế vừa ngon vừa lạ miệng.

   Theo ông Tư Giờ, thưởng thức thịt dế cũng có “bí quyết” kích thích vị giác đúng điệu để tận hưởng miếng ngon thịt dế. Nếu lần đầu tiên làm quen với món ăn dế, nên thưởng thức món dế lăn bột chiên để thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị thịt dế. Hay món gỏi dế với các vị chua của xoài, cóc, cay nồng của rau thơm cùng với vị béo của nước mắm đậu phộng và bánh tráng mè...

   Nếu thích món dế rang thật dòn và thật khô, khách có thể yêu cầu thay nước mắm bằng muối để chế biến món dế rang muối ớt. Đối với món chiên, ông Giờ cho biết nhiều thực khách thích thay dầu bằng bơ hay mỡ heo để dế chiên dòn hơn.

 Ngoài một số ít du khách đã mê thịt dế đến thưởng thức, đa số người dân Phan Thiết tìm ăn món dế vì tò mò. Để giữ khách và tiếp tục giới thiệu món ăn dế, ông Giờ giữ mức giá rất bình dân (30.000 đồng/dĩa), và sáng tạo thêm món mới, lạ miệng và ... nghe đâu sắp có cả rượu ngâm... dế!

 

Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Đang tải dữ liệu loading