Cafe Quán Khách

115 D1 Trung Tự - Quận Đống Đa - Hà Nội

Cafe Quán Khách

(0)

0 Bình luận

0 thích

450,858 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Tư,28/12/2011

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Khi café trở thành một thứ đồ uống được nhiều người ưa chuộng cũng là lúc Hà Nội xuất hiện thêm ngày càng nhiều những quán café, những khu phố café. Người Hà Nội đến với café không chỉ đơn giản là đến để được thưởng thức những ly café thơm ngon mà còn để tìm cho mình một không gian bình yên tĩnh lặng. Quán khách – 115 D1 Trung Tự là nơi người Hà Nội có thể thỏa mãn được cả hai nhu cầu đó.

Giữa một dãy những quán café của khu tập thể Trung Tự, Quán Khách nổi bật hơn với những khoảng không gian được phân cách và sắp xếp khéo léo của những dãy bàn, những bức tranh, chậu hoa, cây cảnh. Bên cạnh đó, quán còn có điểm nhấn là một bức tranh sơn thủy hữu tình đặt ngay tại chính giữa, sâu vào bên trong. Đây cũng là địa chỉ café duy nhất ở khu phố café này có 2 tầng riêng biệt, phù hợp vơi mọi nhu cầu không gian của các bạn học sinh- sinh viên, công chức văn phòng, là chốn hẹn hò của những người bạn tâm giao.

Không gian tầng 1

Người Hà Nội tìm đến quán, mang theo những tâm trạng khác nhau: có khi là niềm háo hức mong chờ được tới đây, cùng gia đình- bạn bè tổ chức buổi tiệc sinh nhật ngọt ngào, ý nghĩa; có khi là nỗi vui mừng hạnh phúc khi được cùng bạn bè chụm đầu bên nhau với những câu chuyện không đầu không cuối và đôi khi, chẳng cần ai cả, chỉ một mình yên lặng ngồi nhâm nhi café và lướt web tìm hiểu thông tin và chiêm nghiệm cuộc đời. Để rồi ngay tại chính cái nơi được gọi là “Quán Khách” ấy, họ được sống trong không khí thân tình cởi mở.

gian tầng 2

Không có sự phân cách, không có sự phân biệt: từ bà chủ quán, nhân viên phục vụ tới những vị khách thuộc đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp… đã vào quán là cùng một cảm nhận, một mong muốn, làm cho không khí yên bình thanh thản tràn ngập khắp những khoảng không gian. Và những ly trà, những cốc café, sinh tố, nước hoa quả trở thành nguồn cảm hứng bất tận, là điểm khởi đầu và kết thúc cho những câu chuyện cởi mở, thân tình.

Từ tầng 2 của Quán Khách, bạn có thể nhìn ra phố Trung Tự rợp bóng bằng lăng...

“Quán Khách nhưng mà chẳng khách đâu

Là nơi hò hẹn chốn gặp nhau

Bè bạn tâm giao hay đối tác

Đã đến một lần lại lần sau…”

Đến một lần... lại đến lần sau...

Theo lời những câu vè ấy, tôi đã tìm tới Quán Khách. Bên ly café thơm nồng, nghe tiếng nước róc rách phát ra từ bức tranh sơn thủy, thấy cuộc sống thật bình yên. Mùa đông, cũng là mùa Noel, dẫu bằng lăng không còn tím ngắt khoảng trời, ngập tràn dãy phố nhưng cái lãng mạn và không khí thân tình cởi mở nơi đây vẫn vậy… Chợt hiểu hơn ý nghĩa đơn sơ trong câu nói: “Đến một lần lại đến lần sau”…

Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Phương thức Sử Dụng

Đang tải dữ liệu loading