Cây Đa quán

83 Đốc Ngữ - Quận Ba Đình - Hà Nội

Cây Đa quán

(0)

0 Bình luận

0 thích

450,673 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Ba,08/01/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Tách Café tỏa hương, vẫn cái hương vị quen thuộc đậm đà đầy chất “cổ điển” của Hà thành xưa. Sân khấu nhỏ như bừng lên trong những âm thanh gần gũi của Guitar, Organ. Những ngón tay lướt nhẹ trên phím của những gương mặt đôn hậu đến thân thương.

Bẵng đi một thời gian phải xa Hà Nội, hôm nay trở về sau gần 2 năm, gặp lại cái lạnh nơi cuối đường. Lạnh, rất lạnh nhưng vẫn có cảm giác tìm lại được bóng dáng người thân: Hà Nội với bao đổi thay, bao điều mới lạ... phổng phao nhộn nhịp nhưng vẫn giữ được vẻ hào hoa vốn có.

Ghé lại “Cây Đa Quán” vào một tối lạnh trời để tìm hơi ấm bên tách Café thơm ngát và tìm lại những kỉ niệm về một câu lạc bộ thân thuộc, nơi gặp gỡ của những người yêu âm điệu Guitar và những khúc tình ca tiền chiến. Bên dáng nghiêng nghiêng của cây đa trước cửa, Cây Đa Quán vẫn giữ vẻ bình dị, khiêm nhường như ngày nào. Vẫn không gian này, vẫn cách bài trí này , tưởng chừng như mình vừa trở lại quán sau đôi tuần. Gặp lại bác chủ quán cởi mở vui vẻ – đã bước sáng tuổi 66 và nhìn bức panô cuối tường mới biết thay vì một đêm mỗi tuần trước đây, bây giờ điểm hẹn trải ra ba buổi Thứ 3 – Thứ 5 và Chủ Nhật mỗi tuần theo nhu cầu sinh hoạt của các hội viên.

Tách Café tỏa hương, vẫn cái hương vị quen thuộc đậm đà đầy chất “cổ điển” của Hà thành xưa. Sân khấu nhỏ như bừng lên trong những âm thanh gần gũi của Guitar, Organ. Những ngón tay lướt nhẹ trên phím của những gương mặt đôn hậu đến thân thương. Các cây Guitar Phượng – Ngọc – Thành vàng – Hùng húp cùng organ Khang và organ Tuấn vẫn giữ nhịp từng đêm. Sự chải chuốt mượt mà cùng với sự ăn ý nhịp nhàng đã tạo nên âm thanh ngày một điêu luyện, những giọng ca càng bay bổng thiết tha. Theo thời gian những “ca sỹ” đã dần trở nên chuyên nghiệp hơn: Cao Bá Dương, Trịnh Hòa hay Nhật Hùng, Thanh Vân, Minh Tân, Bích Liên, Thanh Hoa, Oanh “Siu”…thật tự tin thể hiện phong cách của mình qua các ca khúc “ruột” để nhận được những tràng pháo tay và đóa hoa từ các bạn diễn đầy nhiệt huyết.

Lại nói về điểm hẹn. năm rồi các hội viên trong CLB đã một lần “tụ tập” nhau tại Album số 1. Hát và nghe lại chính giọng mình cùng các bạn thật là điều thú vị. Với đà tăng tiến này gặp nhau tại Album số 2 số 3 vè nhiều hơn nữa là niềm vui của cái tập thể nhỏ này.

Cũng lại là điểm hẹn, trong dịp cuối năm vừa rồi, Hưng Sài Gòn – một tay Guitar “vang bóng một thời” của đất Hà Nội có dịp về quê. Cây Đa Quán đã là nơi hội ngộ của gần 20 tay đàn, tay trống – những gương mặt quen thuộc trong các ban nhạc “đánh đám cưới” của những thập niên 70 – 80 của thế kỷ trước. Trong cái ồn ào náo nhiệt cả những phút giây trầm lắng, kỷ niệm như ùa về, thể hiện lại những giai điệu xưa mà tưởng như mới chỉ hôm nào.

Thật thú vị. Nào phải tìm kiếm đâu xa, bên quán nhỏ ăm ắp tình người này – Văn hóa, nét Văn hóa của người Hà thành ta đó. Một nét ấm áp giữa trời đông Hà Nội.  

Thông tin cho bạn

CÂY ĐA QUÁN

Địa chỉ: 83 – Đốc Ngữ – Quận Đống Đa – Hà Nội Điện thoại: 04 3761 6111| Hotline: 0943 189 446 (Bác Hiệp)

Đang tải dữ liệu loading