Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Pasta sườn nấu vang đỏ
Món ăn nấu với rượu bao giờ cũng có hương vị rất đặc biệt, rượu vang đỏ nấu với các loại thịt thì quá hợp. Rượu làm cho thịt thơm hơn, nhanh mềm hơn, nước sốt rượu ngọt đậm đà, tất nhiên khi ăn thì chẳng còn mùi và vị rượu nữa. Với món pasta này, nếu cầu kì hơn thì sau khi nấu sốt sườn với vang đỏ, sườn chín mềm và nguội bớt thì bạn gỡ luôn phần thịt ra khỏi xương. Cho phần thịt trở lại nồi sốt và đun thêm cho sốt đậm đặc, khi ăn trộn đều với pasta.
Pasta tôm xốt kem
Fettuccine là tên gọi của loại pasta sợi dài và dẹt. Có 2 cách viết là fettuccine hoặc fettucini. Các loại pasta sợi dài như spaghetti hay fettucini thường được ăn kèm với một loại nước sốt nào đó. Món pasta này ăn vừa thơm vừa ngậy mà không có cảm giác béo vì có vị chua dịu của cà chua. Tôm tươi, thịt chắc, khi ăn thấy vị ngọt của tôm quyện với vị kem dịu rất hấp dẫn.
Sò điệp Hokkaido
Hãy cùng mang món Á-Âu vào thực đơn ẩm thực của người Việt để đem đến hương vị mới lạ với những món ăn ngon miệng và sang trọng.
Cá nướng xốt paté
Món ăn đơn giản nhưng ngon, đủ chất, giúp bạn tràn đầy năng lượng cho 1 tuần mới.
Phi lê bê nướng nấm truffle
Một món Á - Âu lạ miện và cực kì hấp dẫn, Phi lê bê nướng nấm truffle. Cùng thực hiện nào các bạn.
Tôm rang nước cốt dừa
Tôm rang nước cốt dừa có vị ngọt của tôm, vị béo của nước cốt dừa, chút mằn mặn của nước mắm...ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.
Pasta nấm xốt kem cà chua
Món pasta này ăn vừa có vị chua chua của cà chua, vừa có vị ngậy ngậy của cream, thêm vào đó là cảm giác sần sật của những miếng nấm. Nếu yêu thích pasta thì sẽ không thể bỏ qua món này. Ngoài ra, thay vì dùng sợi fettuccine, có thể dùng veal tortellini hoặc một số loại khác nếu thấy thích hợp. Với dạng xốt thế này thì có thể dùng những loại pasta sợi hoặc khối dày mà vẫn đảm bảo được sự hòa quện của pasta với xốt.
Thịt gà xốt cà chua
Đơn giản, dễ ăn, dễ làm, một món ăn đầy năng lượng và ngon miệng dành cho các bé. Xin giới thiệu với mọi người món Thịt gà xốt cà chua.
Đùi vịt nướng xốt X.O
Cùng với các gia vị truyền thống như bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi… đùi vịt nướng còn được tăng vị bởi xốt X.O. Sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt, chua, cay… của xốt và thịt vịt tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Cá tuyết xốt xí muội
Vị chua ngọt thơm từ xí muội kèm với vị thanh khiết từ cá tuyết sẽ tạo nên một sự biến tấu thú vị cho thực đơn cuối tuần đấy nhé.
Ức gà gối nấm bỏ lò
Món này thịt gà được xếp lên trên một lớp nấm, cho rượu nho trắng vào chỉ vừa đủ xăm xắp thịt, làm gà chín như kiểu hấp. Đối với những món ăn dùng rượu như thế này, luôn luôn dùng loại rượu ngon để uống.
Mì Ý xốt dầu olive hương tỏi
Chỉ cần phi tỏi với dầu olive cho thơm, rồi bỏ mì Ý đã được luộc chín vào xáo xào là ăn được. Ngon miệng và nhanh lẹ, nhưng không kém phần lịch lãm cho bữa ăn vào những ngày lười bày vẽ.
Pasta xốt kem
Loại pasta này sẽ là món khoái khẩu cho những ai thích ăn xốt kem kiểu ngậy ngậy béo béo. Xốt có tên gọi là Béchamel sauce.
Cá chép xốt gừng
Ngon và bổ dưỡng, món cá chép xốt tương gừng sẽ làm ấm áp bữa cơm hằng ngày của giua đình bạn.
Tôm xốt XO
Xốt XO xuất phát từ Hong Kong, món xốt này được chế biến rất cầu kỳ và có hương vị cay đặc biệt. Bữa cơm chiều thêm đậm đà hương vị, bạn hãy mang đến cho những người thân yêu món ngon hấp dẫn này nào.
Xíu mại
Món này dùng ăn sáng với bánh mì rất ngon và tiết kiệm thời gian.