Cửa Hàng Ăn Uống Mậu Dịch Số 37

37 Nam Tràng - Quận Ba Đình - Hà Nội

Cửa Hàng Ăn Uống Mậu Dịch Số 37

(0)

0 Bình luận

0 thích

382,986 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Hai,22/07/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Quán ăn trên một con phố nhỏ gần hồ Trúc Bạch này được trang trí đơn giản với nhiều kỷ vật độc đáo như chiếc xe đạp “Vĩnh cửu” cũ, chiếc vô tuyến cửa lùa, chiếc cassette băng cối vẫn chạy được, chiếc đài đời cũ, âm thanh rè rè chỉ bắt được sóng AM, rồi chiếc cặp lồng nhôm không còn mới, chiếc quạt tai voi của Liên Xô cũ....

Và ấn tượng là hòn gạch có ghi tên xếp hàng, chiếm chỗ– một nét đặc trưng của thời bao cấp – thời xếp hàng mua thực phẩm. Có lẽ thích thú nhất vẫn là những chiếc bát sứ men kiểu cũ màu xanh xanh nhàn nhạt và những chiếc ca uống nước bằng sắt tráng men.

mâm cơm thời bao cấp

Khi tới quán, bạn sẽ được thưởng thức bữa cơm với nhiều món ăn từ thời bao cấp như cơm độn, dưa xào, đậu luộc, canh cà chua.

Không gian quán được xây bằng tường gạch gồ ghế, sơn trắng giản dị. Nằm yên tĩnh trên con phố Nam Tràng, gần hồ Trúc Bạch, Hà Nội, quán ăn mang tên “Cửa hàng ăn uống mậu dịch số 37″ thu hút thực khách bởi không gian đặc biệt ẩn giấu bên trong. Bước vào quán, bạn sẽ như được sống lại những năm tháng bao cấp của Hà Nội xưa.

Toàn bộ không gian quán được trang trí bằng những vật dụng còn sót lại từ thời kỳ 1976 – 1986 như chiếc xe phượng hoàng, chiếc quạt tai voi, tivi, đài cát-sét… Những vật dụng này đều có tuổi thọ 30, 40 năm và được chủ quán kỳ công thu thập suốt nhiều năm liền để mang về trưng bày tại quán

Những quyển sổ gạo, tem phiếu, tiền cổ là vật trang trí thú vị tại quán. Ngoài không gian lạ, thực đơn của Cửa hàng ăn uống mậu dịch số 37 cũng làm nhiều người thích thú với các món ăn mang đậm hơi hướng của cuộc sống xưa cũ như cơm độn khoai, độn sắn, dưa xào tóp mỡ, canh cà chua, đậu luộc… Khi gọi món, các nhân viên của cửa hàng sẽ ghi món ăn vào tem phiếu và phát cho khách để chờ thức ăn dọn lên.

Hình thức Thanh Toán

Đang tải dữ liệu loading