Heresy rock quán

Số 1, Ngõ 24 Đặng Tiến Đông - Quận Đống Đa - Hà Nội

Heresy rock quán

(0)

0 Bình luận

0 thích

449,184 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Ba,27/12/2011

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Nét đặc trưng của cafe rock Hà Nội là rock sôi động trong một không gian nhẹ nhàng.

 Nhắc tới Heresy quán thuở sơ khai là nhắc tới những tối unplugged gần gũi và ấm cúng. Chỉ cần một rock fan cất lời ca với tiếng guitar nhẹ nhàng thì mọi người sẵn sàng cùng hát, chủ quán hát, khách quen hát, khách lạ cũng hát…tất cả được quyện lại bởi chất keo mang tên “nhạc rock”, giản dị nhưng đầy tình yêu và lực hút.
Cái tên Heresy được đặt theo một track của thrash band Pantera, Heresy có nghĩa là dị giáo nhưng những con người đã và đang làm nên một Heresy như hôm nay lại là những con người bình dân với tâm hồn luôn cuồng nhiệt vì một đam mê chung với rock.  “Việc mở quán rock chính là do đam mê với âm nhạc và muốn giữ lại một nét gì đó của Bụi xưa. Khi quán được hình thành, những anh em yêu rock rất vui mừng và luôn ủng hộ rất nhiều để quán được hoạt động. Tuy nhiên địa điểm cũ đã không thể được duy trì và khi quyết định chuyển Heresy về Đặng Tiến Đông cũng khó khăn. Từ các anh em rock thân quen đến việc tạo điều kiện của hàng xóm xung quanh, Heresy đã có một địa điểm lý tưởng để kinh doanh và chơi nhạc. Các fan đến quán không chỉ muốn được nghe rock mà muốn được xem, được thưởng thức cái cuồng nhiệt của rock và Heresy được đầu tư một sân khấu khỏ với giàn âm thanh và bộ trống để anh em và ban nhạc có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi nhạc của mình. Tuy khó khăn rất nhiều về chi phí, việc khẳng định thương hiệu mang tên Heresy, đặc biệt là giá cả để vừa túi tiền của khách khi đến quán, mình và anh em luôn cố gắng khắc phục và cùng xây dựng Heresy lớn mạnh hơn. Sự đam mê đã tạo lên một Heresy, một ngôi nhà chung của tất cả mọi người, những fan cuồng nhiệt của rock và rock Bụi.”, chị Linh – người chủ đầu tiên của Heresy quán cho biết.
Tuy nhiên sau 3 tháng hoạt động, Heresy phải tìm đến một địa điểm mới và rồi “người đi người lại về”, quán được chuyển về con phố rock của Hà Nội nhưng không phải trở về với Rock Bụi xưa mà là một địa điểm khác, số 1 ngõ 24 Đặng Tiến Đông.
Mô hình và không khí tại Heresy luôn gợi lại những ký ức về Rock Bụi xưa, một gần gũi, quen thuộc và thân thiện với bao tâm hồn luôn hết mình với rock. Quán đơn giản nhưng không đơn điệu với những bức ảnh của các rocker quen thuộc làm điểm nhấn trên bức tường trắng không tô vẽ, vẫn nét bụi bặm trong rock và những điểm cá tính được người chủ trang trí xuyên suốt quán. Ngoài ra quán còn được đầu tư một sân khấu nhỏ với mặt giàn âm thanh và đàn trống nhằm đáp ứng mong muốn được thỏa sức chơi nhạc của các ban nhạc và mọi người khi tới đây. Đặc biệt là những liveshow được tổ chức thường xuyên vào cuối tuần luôn làm thoả mãn tinh thần luôn cháy bỏng của rockfans.
Heresy rock quán hay còn được biết đến là Heresy rock club, một câu lạc bộ đông đảo những người yêu nhạc rock, tuy nhiên Heresy rock club lại không được duy trì thường xuyên theo mô hình của một rockclub do thiếu một người quản lý thực sự tâm huyết. Có chăng rockclub nơi đây là nơi gặp gỡ của những tâm hồn luôn cháy bỏng với rock luôn tụ họp để gần nhau hơn và để chia sẻ đam mê của mình, và theo thời gian được gọi là Heresy rock club. Và cái tên Heresy band với Acoustic và Heavy Metal cũng được hình thành từ đây bởi những người như thế, những fan cuồng nhiệt và chân thực với rock, có thể kể đến những cái tên như cây guitar Việt “cuồng” hay drummer Nghĩa “con”, Linh Jun…
Sau khi đã ổn định được Heresy Cafe, 2 người chủ quán tâm huyết là anh Đình và chị Linh đành nói lời chia tay với việc quản lý Heresy để chăm lo cho cuộc sống của mình và một lần nữa Heresy được thay đổi, nhưng là thay đổi người quản lý mới. “Ước mơ có một quán cafe và một sân khấu để chơi nhạc, ngay khi biết Linh và Đình muốn nhượng lại Heresy, mình đã chung vốn với Song Tú để tiếp quản và duy trì hoạt động của Heresy đến hôm nay. ” – anh Kiên, tay trống cũ của ban nhạc Hot Sky đồng thời là một trong hai người chủ mới của Heresy rock quán tâm sự.
Quán thay đổi chủ nhưng vẫn còn đó những con người cũ, những fan ruột của Heresy. Heresy của hôm nay đã lớn mạnh hơn về nhu cầu thưởng thức âm nhạc khi chủ quán cũng là một rocker và việc tạo một không gian đủ rộng cho khách đến, âm thanh tốt hơn để chơi nhạc chính là điều mà mỗi fan dễ dàng nhận thấy khi đến với Heresy quán.
Chị Song Tú, một ca sỹ phòng trà với đam mê kinh doanh tâm sự về việc tiếp nhận và duy trì hoạt động của Heresy Cafe: “Heresy chúng tôi đã có và làm thế nào để duy trì hoạt động chính là điều mà Heresy đang dần thay đổi. Vẫn là khó khăn chung trong kinh doanh đó là kinh phí để hoạt động, có những lúc ngồi suy nghĩ phải thay đổi gì và thay đổi như thế nào để Heresy dần hoàn thiện hơn, đặc biệt là về âm thanh và sân khấu vì đây là điểm đặc trưng của Heresy để thu hút khách. Heresy hiện đã rộng hơn trước rất nhiều với sức chưa tối đa khoảng 300 người trong mỗi mini show. Quán dần được hoàn thiện và đầu tư bằng nhiều tâm huyết, suy nghĩ và tiền bạc, và trong tương lai Heresy sẽ được nâng cấp nhiều hơn để trở thành một pub với nhiều nội dung và mang một nét riêng của Heresy.“
Heresy là thế, thăng trầm cũng có mà cuồng nhiệt cũng có. Heresy rock cafe luôn được thay đổi để hoàn thiện hơn trong nhu cầu thưởng thức âm nhạc của các fan nhưng vẫn muốn tìm một nét gì đó của Bụi xưa. Đến với Heresy không chỉ để thưởng thức hương vị cafe và nghe rock đơn thuần mà còn có thể tận hưởng không khí cuồng nhiệt của rock và thỏa mãn đam mê trong mỗi tối mini show được tổ chức cố định vào tối thứ 4 và thứ 6 hàng tuần theo từng chủ đề, thời gian của tháng và thể loại âm nhạc. Một trang thông tin điện tử về Heresy rock cafe chính thức được ra mắt và mọi thông tin hoạt động tại Heresy luôn được cập nhật tại địa chỉ www.rockpassion.vn/heresy.
Đến Heresy để sống và đam mê với rock.

Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Đang tải dữ liệu loading