Nhà hàng Hồng Yên

258 Âu Cơ - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Nhà hàng Hồng Yên

(0)

0 Bình luận

0 thích

384,208 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Tư,17/10/2012

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Để ẩm thực miệt vườn Nam Bộ gần hơn nữa với thực khách thủ đô, Trang Trại Hồng Yên đã di thực ra Miền Bắc cả cây mía lau, cây thuốc dòi, lá sương sâm, lá găng trắng để chế biến đồ uống tươi; cây đậu rồng, dưa hường để chế biến các món gỏi – lẩu – nướng.

Xin giới thiệu cùng thực khách Hà Nội một thứ đồ ăn Nam Bộ mà mỗi miếng đều là đặc sản. Nói đến Bánh tráng phơi sương của người dân huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh là nói đến ứng dụng đa dạng của thứ đồ cuốn này.

Bánh được làm từ gạo Nàng Miện pha muối, vo sạch ngâm kỹ, xong đem xay nhuyễn, tráng 2 lớp, phơi nắng cho khô, rồi nướng qua lửa vỏ đậu phộng cho phồng đều 2 mặt mà không cháy sém. Từ khoảng 3 giờ sáng, người Trảng Bàng, mang bánh tráng ra những sân cỏ đã được tưới nước để phơi sương đêm, tới đó bánh có độ dẻo dai cuốn được.

Dùng bánh tráng phơi sương để biến hoá thành các món ăn được cuốn với thịt heo, cá lóc, thịt bò, tôm. Các loại thịt, cá, tôm còn có thể được làm chín ngay tại bàn ăn theo yêu cầu của quí khách bằng cách chưng né Hai Lúa hoặc nướng trên than hồng theo kiểu khám phá công việc người đầu bếp. Các loại rau rừng Tây Ninh thì là linh hồn trong khi cuốn Bánh tráng phơi sương, đó là đọt săng dẻ, đọt bí bái, lá cóc, đọt bời lời, đọt lá lụa, đọt trâm móc, rau quế vị, rau sao nhái... thu hái từ Trang Trại Hồng Yên Miền Bắc để đặc sản giữ nguyên hương vị gốc. Cách ăn món này cũng có thể coi là một thứ “đặc sản”, thật thú vị là quí khách vừa nướng, vừa nấu, vừa nhặt rau trong khi ăn; lại có thể tự điều vị bằng cách lựa các lá rau cuốn với chua, chát, thơm, ngọt, bùi tùy theo khẩu vị.

Kể tiếp đặc sản Tây Ninh là còn phải nói đến Bánh canh Trảng Bàng. Bánh được chế biến ngay tại Nhà hàng, từ gạo Chợ Đào, qua các công đoạn ngâm kỹ, vo sạch, xay nhuyễn, hấp chín, ép nồng độ cao. Bánh xài tới đâu, mần tới đó, ăn với móng heo, thịt thăn. Không chất tẩy trắng, không hàn the, không nêm bột ngọt. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt đỏ, tiêu đen, mùi thơm của hành xanh, thịt heo, để sau khi đã dùng qua, ắt hẳn khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt; vị thơm, dai nhưng mềm mại của bánh; vị ngọt thanh của nước lèo. Còn có thể ăn hoài mà không thấy ngán.

Để ẩm thực miệt vườn Nam Bộ gần hơn nữa với thực khách thủ đô, Trang Trại Hồng Yên đã di thực ra Miền Bắc cả cây mía lau, cây thuốc dòi, lá sương sâm, lá găng trắng để chế biến đồ uống tươi; cây đậu rồng, dưa hường để chế biến các món gỏi – lẩu – nướng.

Điều đặc biệt hơn nữa, các món ăn do các đầu bếp người Trảng Bàng, Tây Ninh thực hiện. Với sự hướng dẫn, phục vụ chu đáo của nhà hàng - chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng!
Đang tải dữ liệu loading