Nhà hàng Le Beaulieu

Khách Sạn Sofitel Metropole số 15 Ngô Quyền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Nhà hàng Le Beaulieu

(0)

0 Bình luận

0 thích

382,415 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Tư,14/12/2011

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Nước Pháp được biết đến với hàng trăm loại pho-mát khác nhau. Vào mỗi mùa trong năm, người ta sẽ ăn những loại pho-mát của mùa đó. Tuy nhiên, vào mùa lạnh, pho-mát được ưa thích hơn hẳn. Đó chính là lý do tại sao hàng năm, khách sạn Sofitel Metropole Hanoi (15 Ngô Quyền) luôn có truyền thống giới thiệu tuần lễ pho-mát vào những ngày cuối đông, đầu xuân

Cách đơn giản nhất để tìm hiểu văn hoá nước Pháp là đến với ẩm thực. Thế giới pho-mát giúp du khách hiểu về từng miền đất trên lãnh thổ đất nước có bề dày về truyền thống văn hoá này.
Lâu nay, người ta vẫn tin rằng, con người tình cờ tìm thấy pho-mát trong lúc vận chuyển sữa trong những chiếc túi nhỏ làm bằng phần da bụng của thú rừng. Một loại vi khuẩn có trong sữa kết hợp với chất men tiêu hoá ở phần da bụng đó làm sữa vón cục lại rồi sau đó chuyển hoá thành pho-mát.
Những vật dụng làm pho-mát được tìm thấy từ năm 2000 trước công nguyên. Người La Mã sau đó đã phát triển thành ngành công nghiệp sản xuất pho-mát. Sau này, nhiều tu viện ở châu Âu sáng tạo ra nhiều công thức bí quyết và những loại pho-mát đặc trưng của mỗi nước được ra đời. Ngày nay, mặc dù việc hiện đại hoá thay thế cho những công cụ sản xuất thô sơ bằng tay, tuy nhiên tính chất của hàng trăm loại pho-mát khác nhau vẫn được duy trì.
Không thể kể hết ra đây tên của tất cả các loại pho-mát. Ngày càng có nhiều loại pho-mát được sản xuất gắn liền với tên của một vùng, miền nào đó, hay tên hãng sản xuất ra loại pho-mát. Tuy nhiên, pho-mát có thể chia ra thành những loại chính theo những tính chất nhất định: loại làm từ sữa bò, sữa dê, sữa cừu,…hoặc theo độ cứng của pho-mát như rắn, mềm, lỏng, hay vị củ nó như mặn, nhạt,…. Để có thể hiểu hết được thế giới pho-mát này, bạn cần phải nếm thử qua tất cả các loại.
.

Hình thức Thanh Toán

Đang tải dữ liệu loading