Nhà hàng Nam Giao

78/98 Văn Cao - Quận Hồng Bàng - Hải Phòng

 Nhà hàng Nam Giao

(0)

0 Bình luận

0 thích

433,741 xem

Giờ mở cửa:

08 AM - Giờ đóng cửa: 23 PM

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Sáu,13/05/2011

9 lượt theo dõi

Theo dõi

“Ngày xửa, ngày xưa…” tôi những muốn bắt đầu câu chuyện của mình như thế khi bước chân vào không gian đậm chất Bắc bộ của Nam Giao Restaurant & Lounge.

KHÔNG GIAN CỦA... THỜI GIAN


Nhà gạch xây trần, mái rạ, lát gạch đỏ. Bước chân qua bực cửa, thế là thị giác lập tức trở nên bối rối vì bao nhiêu thứ muốn nhìn ngắm, bao nhiêu vật dụng cần chiêm ngưỡng.

Những bộ bàn ghế bằng lim khảm trai, những chiếc tủ thấp chạm trổ tinh vi, những bộ ấm chén cũ, những chiếc đồng hồ hay quạt bàn trên trăm năm tuổi. Hãy nhìn bao quát rồi tiến lại thật gần để ngắm cho tỉ mỉ. 

Góc này là bức tượng gốm, chỗ tối kia có chiếc đĩa cổ đựng đầy tiền xu, một chiếc chén không hiểu sao được đặt phía trước một chiếc lư đồng, và bài Ướt mi đang chậm rãi thả từng giọt âm thanh qua tiếng hát Khánh Ly.
Dù có phân chia không gian một cách ước lệ - góc Tâm Trà quán, góc Rượu quê, góc Wine… nhưng tất cả như vẫn khoác chung một “tấm áo”, trầm tĩnh, thong thả, nhẹ nhàng đến dễ chịu.

Đây như thể không phải là một ngôi quán, không phải là một nhà hàng, mà đơn giản chỉ là Nhà. Nhà của bạn, nhà của tôi, nhà của những người ưa hoài cổ.

Hoài Niệm XƯA - Những vật dụng cũ xưa ở Nam GiaoCó những không gian, dù bạn đến lần đầu cũng không thấy xa lạ. Ở đó, bạn thấy thoải mái và thân thuộc. Nhìn vào từng góc nhà, bất chợt nhớ lại đôi ba kỷ niệm cũ, nhớ lại thời thơ ấu và những món ăn mẹ nấu ngày xưa, bất giác thấy bùi ngùi…

Bạn có thể đánh dấu những lần mình ghé Nam Giao bằng những mùa hoa. Có đợt sen hồng bung nở rồi héo tàn trong những bình gốm cũ. Có những ngày, hoa chuối nở đỏ thắm nơi góc nhà. Có những buổi tối, tiếng hát chèo, hát quan họ làm rung rinh những nhành huệ trắng…. Hôm qua, tôi ghé Nam Giao, thấy hoa loa kèn đang toả một mùi thơm thanh tao, dịu nhẹ bên những nồi đồng, tượng gốm, quạt cổ… Bất giác, muốn đưa tay vuốt nhẹ lên lớp gỗ mát rượi của bộ bàn ghế từ đời Minh, như thể cái “bắt tay” của những người bạn đã lâu không gặp...

Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Đang tải dữ liệu loading