Cá diêu hồng hấp lá sen

Số nhà 16 Lý Thường Kiệt - Quận Hồng Bàng - Hải Phòng

Cá diêu hồng hấp lá sen

(0)

0 Bình luận

0 thích

451,338 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Ba,03/01/2012

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Đến với quán bạn sẽ được thưởng thức món cá diêu hồng hấp lá sen, món ăn không có ơ một nơi nào khác.

Một con cá diêu hồng khoảng 1kg được chế biến nằm gọn trong bọc lá sen đặt lên bếp lẩu sôi lăn tăn tỏa mùi thơm của hương sen, của các vị thuốc bắc khiến những người khó tính nhất cũng phải gật gù. Ăn thử một miếng, vị ngọt ngào của gia vị, miếng cá thơm ngon lan tỏa trên đầu lưỡi trong tiết trời giá lạnh, âu cũng là điều thú vị.


Món ăn tưởng như cao lương mĩ vị này không đắt tiền như nhiều người nghĩ mà ngược lại, còn rẻ hơn cả cá biển. Chỉ có điều, không phải ai cũng làm được món ăn này, bởi đây là món ăn được sáng tạo ra từ Phạm Văn Hiếu (tức Hiếu “béo”), chủ quán 16 Lý Thường Kiệt (quận Hồng Bàng).

Trong giới đầu bếp Hải Phòng hay gần hơn là Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng (trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hải Phòng), tên tuổi của Phạm Văn Hiếu gắn liền với món cá diêu hồng hấp lá sen và được anh em trong Chi hội vị nể. Trong cả chi hội, mỗi người đều có những tuyệt chiêu riêng, nhưng nói đến cá diêu hồng hấp lá sen, ai muốn ăn, chỉ có thể gọi Hiếu béo, còn tự làm cũng có thể được, nhưng hương vị không bao giờ bằng, cho dù công thức chế biến món này cũng được Hiếu phổ biến cho vài người.

Với những loại gia vị cần thiết như xì dầu nấm, xì dầu vừng, đẳng sâm, đại táo, thịt thăn thái nhỏ, kỳ tử, nấm hương và lá sen khô, nhưng món ăn tưởng chừng đơn giản này lại không mấy người làm được, kể cả việc Hiếu còn hướng dẫn cho anh em đầu bếp chơi thân với nhau là lá sen gói cá hấp phải gói bằng mặt trong thì hương lá sen mới đạt đủ độ thơm cần thiết. Nếu như ai đó muốn trình bày đẹp món ăn này bằng cách lật ngược lá sen để hấp cá thì coi như hỏng. Vì vậy, đây là món ăn được coi là tuyệt chiêu của Hiếu và món ăn này đã theo chân anh kinh qua các nhà hàng khắp thành phốHải Phòng nơi anh đã từng làm việc. Và giờ đây, khi đứng chủ quán 16 Lý Thường Kiệt, món cá diêu hồng hấp lá sen đã và đang tạo dựng tên tuổi của Hiếu.

Làm ra món cá vẫn chưa xong mà cách ăn cũng phải đúng kiểu, thì mới “ngấm” hết tinh túy của món ăn độc đáo này. Cá hấp xong phải cho vào đĩa i-noc để nguyên cá bọc lá sen rồi cho lên bếp lẩu đun sôi nhẹ. Trước khi ăn cá, bao giờ cũng phải múc một chút nước trong đĩa cho vào bát húp để cảm nhận được vị ngon. Cá trong đĩa gỡ ra quấn vào bánh tráng kèm rau ghém, chuối xanh, khế rồi chấm với mắm nêm rồi đưa lên miệng mới thấy hết được độ thơm ngon của món ăn này. Nếu ai không ăn được mắm nêm, quấn bánh xong có thể chấm thẳng vào nước dùng trong đĩa cá trên bếp, càng ăn càng thấy thú vị.

Muốn thưởng thức món ăn độc đáo này, hãy thử một lần đến 16 Lý Thường Kiệt để được cảm nhận tuyệt chiêu của Hiếu “béo”- ủy viên Ban chấp hành Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng.

Nhà Hàng ngon Hải Phòng | Quán ngon Hải Phòng | Hải Phòng

Hình thức Thanh Toán

Tiện ích Khác

Đang tải dữ liệu loading