Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Nikujaga - Thịt bò hầm khoai tây Nhật Bản
Món nikujaga này là lựa chọn cực kì lý tưởng cho những ngày mùa đông lạnh lẽo đấy. Thịt bò hầm nhừ với khoai tây ngọt lịm, kết hợp với những loại rau củ thanh đạm, tốt cho sức khỏe, làm nên hương vị đậm đà, hấp dẫn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần sum vầy, đầm ấm và ngon miệng. Lưu lại ngay công thức món thần dược mùa đông...
Mì soba cá hồi Nhật Bản sốt matcha có một không hai thơm lừng
Cá hồi thơm lừng mùi matcha nghe có vẻ kì lạ, nhưng thực ra, matcha có thể giữ độ ẩm cho món cá và tạo hương vị thơm ngon cực khó cưỡng. Đây sẽ là một cách rất thú vị để thử nghiệm với bột matcha trong nhà bếp đấy. Kết hợp với hương vị mì soba, bạn sẽ có một món ăn đầy ắp không khí Nhật Bản hấp dẫn đến không ngờ.
Mì gà miso bổ dưỡng, ít béo làm nên bữa trưa tiện lợi
Ai mà chẳng mê mẩn một bát mì gà thơm lừng nóng hổi phải không? Kết hợp với hương vị miso Nhật Bản, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon miệng, thanh đạm lại cực kì đảm bảo sức khỏe nữa đấy. Hơn nữa, món ăn này lại rất ít calo, vì thế bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ lên cân nữa nhé. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay...
Mì cá hồi teriyaki kiểu Nhật độc đáo cho cơ thể khỏe mạnh
Cá hồi luôn đứng đầu trong danh sách các món ăn được yêu thích của đông đảo người yêu ẩm thực trên toàn thế giới bởi hương vị tươi ngon, hấp dẫn và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào đến đáng khâm phục. Kết hợp với sốt teriyaki kiểu Nhật và món mì ngầy ngậy, cá hồi sẽ càng trở nên thơm ngon đến không cưỡng lại được. Chỉ với sáu bước đơn...
Cách làm bánh giọt nước Nhật Bản độc đáo, thanh mát
Bánh giọt nước, tên gốc là shigen mochi, là một loại bánh trong suốt hình tròn, vị thanh mát như giọt sương rất được người Nhật Bản ưa chuộng. Với món bánh giọt nước này, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn hương vị ẩm thực truyền thống đầy độc đáo mà của xứ sở hoa anh đào đấy.
Cách làm bánh Trung thu nhân kem cho đêm trăng rằm “mát lạnh”
Một mùa trăng nữa đang đến gần, hãy thử vào bếp làm những chiếc bánh Trung thu vừa dẻo, vừa thơm lại có phần nhân là viên kem mát lạnh, ngọt ngào thay cho những món bánh truyền thống hàng ngày nhé. Amthuc365 tin rằng với những chiếc bánh này, mùa Trung thu của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị và ngọt ngào.
Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Tsukimi-dango đơn giản mà tuyệt ngon
Thay vì những chiếc bánh Trung thu truyền thống, sao bạn không thử “đổi mới” với một đĩa bánh Tsukimi-dango trứ danh của xứ sở hoa anh đào? Món bánh tròn nhỏ, xinh xinh mà lại cực kì dễ làm này sẽ khiến mùa Trung thu của gia đình bạn thêm phần thú vị và ấm áp đấy.
Công thức bánh bông lan trứng muối phomai
Bánh bông lan là một món ăn đã quá quen thuộc với đại đa số người Việt Nam. Nay để biến tấu món bánh bông lan thêm phần ngon mắt và lạ miệng, hãy cùng amthuc365 thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối nhé.
Công thức làm tỏi đen bất bại từ lần thử đầu tiên
Nhu cầu về tỏi đen không những không “hạ nhiệt” mà còn có xu hướng gia tăng khi chị em ngày càng hiểu về công dụng và muốn tự tay thực hành cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mình. Cách làm này khá đơn giản và cho ra thành phẩm khá giống với sản phẩm được sản xuất theo quy mô công nghiệp. Mình xin...
Thịt bò xào kiểu Nhật
Bò xào ăn kèm bánh tráng cuốn cùng dưa chuột, rau sống và chút bún chấm nước mắc chua ngọt ngon tuyệt.
Trứng cuộn cơm kiểu Nhật
Omurice - cơm chiên cuộn trứng là món ăn rất phổ biến ở Nhật, Phần cơm chiên nóng hổi được bọc gọn gàng bởi một lớp trứng vàng tươi bên ngoài. Với món trứng cuộn cơm này, các bạn có thể thay đổi nguyên liệu của phần cơm chiên bên trong tùy theo sở thích nhé!.
Chả giò kiểu Nhật
Ngoài vị giòn ngon quen thuộc thì chả giò kiểu Nhật cũng có hương vị rất hấp dẫn, đậm đà mà lại khá thanh với sự kết hợp của nhiều loại rau củ.
Trứng hấp kiểu Nhật
Cuối tuần ở nhà nếu lười biếng nấu ăn, bạn có thể làm ngay món trứng hấp kiểu Nhật. Không giống như những món trứng hấp khác, món trứng này chứa đựng mùi vị thơm ngon khó cưỡng, có thể dùng để ăn khai vị hoặc ăn cùng cơm.
Cách làm món Tonkatsu Nhật Bản
Món Tonkatsu giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong này, đừng quên dùng 1 chai rượu sake chính hãng để tăng thêm vị ngon của bữa ăn nhé các bạn.
Canh miso cà tím
Tương đậu nành miso được dùng làm gia vị trong các món ăn của Nhật, giúp tăng cường sinh lực, khử độc cho rau củ và tốt cho tim mạch. Món canh với phần giá giòn ngọt, nước dùng ngọt thanh và cà tím, bạn hãy thử chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Thịt bò hamburger kiểu Nhật
Từng miếng thịt bò hamburger thơm ngậy phẳng phất chút hương rượu vang vừa có thể ăn cùng cả cơm lẫn bánh mì, sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần phong phú.