Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Lươn om chuối đậu
Xin giới thiệu với các bạn món Lươn om chuối đậu, một món ăn rất ngon, lạ miệng và cách chế biến lại không quà cầu kì.
Cá nục kho riềng và trà xanh
Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Ăn đồ Tây, đồ Tàu gì rồi cũng chán. Một ngày mưa phùn gió bấc, chợt nhận ra rằng cá kho tộ, cơm trắng vẫn là thơm ngon và hợp với khẩu vị nhất.
Vịt kho dừa
Món ăn này đơn giản, dễ làm mà cũng không kém phần hấp dẫn, lại rất phù hợp trong bữa cơm thường ngày của gia đình bạn.
Thịt lợn rim tương
Với kiểu thời tiết thất thường như hiện nay, bạn vẫn có thế lựa chọn để chế biến cho gia đình mình một trong những món ăn hấp dẫn sau từ thịt lợn.
Cá thu kho thơm
Thịt cá màu vàng nhạt, săn chắc thấm quyện nước xốt ngọt vị thơm sẽ rất hoàn hảo cho bữa ăn hằng ngày đấy.
Lagu bò
Món bò rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người thiếu máu cho nên nếu ăn được món này nhiều sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
Chim cút thuôn hành răm
Đây là món rất dễ ăn bởi vị thanh của nước, ngọt của thịt chim, hơi ấm của gừng và vị thơm khác lạ từ hành cùng răm hòa với chút tiêu cay.
Cá rô kho nghệ
Cá rô kho là món ăn khá quen thuộc. Với sở thích của từng người, từng gia đình, món cá rô được kho theo từng cách riêng nhưng vẫn không làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của món ăn dân dã này. Cá rô kho nghệ lại rất đặc biệt, niêu cá nấu xong dậy mùi thơm phưng phức của cá rô kèm với màu vàng ruộm của nghệ, vị lại rất đậm đà.
Cá rô kho tộ
Kho cá rô bằng nồi áp suất như thế, xương cá mềm rục, ăn vào bùi bùi ngon tuyệt, và dĩ nhiên đó là nguồn cung cấp canxi rất dồi dào. Một điểm đặc biệt nữa là thay vì kho với nước mắm, đường... thông thường, thêm chút me cho món ăn có vị chua dịu bên cạnh vị đậm đà của nước mắm.
Cá kèo kho nghệ
Món cá kèo kho dân dã sóng sánh màu cánh gián đậm đà quyện trong mùi nồng nàn đặc trưng của nghệ là thức ngon đặc sắc của người Nam Bộ.
Gỏi ốc rau răm
Gỏi ốc là món ăn ngon, dễ thực hiện lại không kén nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món này theo chỉ dẫn sau.
Cách làm củ kiệu ngâm cho ngày Tết
Món củ kiệu ngâm có vị chua thanh quện lẫn vị ngọt dịu, ăn giòn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn ngon hơn và đỡ ngán. Món này sẽ rất đắt vào các bữa tiệc nhiều thịt, nhất là trong dịp Tết.
Làm dưa món cho tết cổ truyền
Dưa món là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền, dưa giòn rùm rụm ăn kèm với thịt nguội, bánh chưng, giò xào và thịt đông rất ngon.
Gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn – món ăn ăn dễ làm, nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon đa dạng; lại có thể sử dụng trong nhiều dịp khác nhau: làm món khai vị, món ăn chơi, món ăn trưa v.v… Mặt khác, đây còn là món rất dễ tiêu, nhiều chất xơ, vitamin từ thực vật.