YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
Quảng cáo tin tức 2
Nhớ rau càng cua bóp giấm

Nhớ rau càng cua bóp giấm

06/05/2015

Nhà tôi ở vùng quê yên tĩnh, thanh mát, bên bờ con sông uốn lượn, hiền hoà. Vườn nhà mẹ trồng rất nhiều dừa, loại dừa xiêm, sai trái và nước dừa ngọt vô cùng. Bên dưới những gốc dừa, những đám cỏ dại, rau má chen chút xanh um và đặc biệt ở đó có một loài rau mẹ tôi rất thích đó là rau càng cua.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

 Cỗ cưới trong ẩm thực Hà Nội xưa

Cỗ cưới trong ẩm thực Hà Nội xưa

22/04/2015

Ẩm thực Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa từ rất nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên không vì thế mà nó bị lu mờ, ngược lại văn hóa ẩm thực Hà Thành đã tạo được cho mình một bản sắc rất riêng

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

"Bánh xưa" trong tâm thức người Hà Nội

"Bánh xưa" trong tâm thức người Hà Nội

09/04/2015

Trong xã hội ngày nay để tìm ăn những món bánh tây không còn là vấn đề quá khó khăn nữa của dân Hà Thành, tuy nhiên để tìm kiếm nơi bán những loại bánh xưa thì thực sự không phải dễ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Bánh tai yến miền tây dần mai một trên hè phố Sài Thành

Bánh tai yến miền tây dần mai một trên hè phố Sài Thành

25/03/2015

Xuất xứ từ miền Tây sông nước, bánh tai yến có một thời gian trở thành món ăn quen thuộc tại các gánh hàng rong trên vỉa hè Sài Gòn rồi dần dần vắng bóng cho đến nay.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Cơm độn khoai, sắn nỗi hoài niệm một thời quá khứ

Cơm độn khoai, sắn nỗi hoài niệm một thời quá khứ

05/03/2015

Rất nhiều lần tôi nghe bà kể chuyện, bà thường kể rằng những năm thời kỳ bao cấp người nông dân thường không có đủ gạo để ăn cho no cái bụng nên họ phải bồi độn thêm những loại lương thực khác vào mỗi khi nấu cơm cho cả nhà ăn được thêm no phần nào. Cơm độn ngô, khoai, sắn... những món ăn đó đối với những ai từng sống dưới thời bao cấp giờ đây đã trở thành một...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

"Rau tập tàng" nỗi nhớ hồn quê xưa tới nay

"Rau tập tàng" nỗi nhớ hồn quê xưa tới nay

05/03/2015

Tục ngữ có câu "đói ăn rau, đau uống thuốc" mang hàm ý chân thật và sâu sắc về cuộc sống mà bao thế hệ đã trải qua. Trong nét bình dị của nông thôn, rau tập tàng thấm vào máu thịt dân quê từ xưa cho đến bây giờ, như một nhu cầu và nỗi nhớ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Hương vị miền Tây "thối linh khìa nước dừa xiêm"

Hương vị miền Tây "thối linh khìa nước dừa xiêm"

28/02/2015

Trong chế biến thực phẩm, làm món ăn cho mâm cỗ của người Nam bộ không thể thiếu thịt ba rọi (ba chỉ), thịt đùi,... Nhưng phần nội tạng heo cũng là món ăn khoái khẩu mà dân “làng nhậu” rất ưa chuộng, đó là: tim, gan, phèo (ruột non), phổi, và thối linh (dạ con, dạ đẻ) của heo nữa.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Ngọt bùi cá bống dừa chưng tương hột

Ngọt bùi cá bống dừa chưng tương hột

06/01/2015

Cá bống dừa thường được kho tiêu, nhưng mẹ chồng tôi lại thường dùng cá bống dừa để chưng tương hột, phải lòng không biết bao nhiêu người có dịp thưởng thức.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Trời lạnh nhớ khoai từ

Trời lạnh nhớ khoai từ

09/12/2014

Còn nhớ, khi tháng 10 (Âm lịch) về, mẹ lại quảy gánh khoai từ ngoài ruộng về nhà cho ngày mai "căng bụng". Những kỉ niệm tuổi thơ của tôi gắn tiền với tàu lá chuối, khoai từ luộc… rất đỗi thân quen.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích