Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Bún suông
Bữa sáng là thời gian khởi động sự trao đổi chất trong cơ thể, bổ sung năng lượng tốt nhất, vì thế không nên xem nhẹ việc này. Bún suông là món ăn hết sức thích hợp cho bữa sáng của các bé với đầy đủ dưỡng chất canxi từ tôm và cá. Các bà mẹ hãy nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món này nhé!
Cá trắm nấu măng chua
Cá trắm rất tốt đối với gân xương người già, trẻ em suy nhược và có ưu điểm không gây các phản ứng xấu (ngứa, nổi mẩn). Kết hợp với măng chua - được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, sẽ là món ăn ngon và không ngán.
Thang lươn
Ngoài bún thang thịt gà còn có bún thang lươn hay bún thang khô, mỗi loại có đặc trưng riêng. Dù dưới hình thức nào thì bún thang không chỉ ngon nhờ vào sự phối hợp tuyệt hảo của các nguyên liệu mà còn chứa trong đó cả công sức và sự công phu của người nấu khi thực hiện món ăn cầu kỳ này. Thang lươn ngon hơn thang gà, làm công phu hơn và cũng đích thực là bún thang hơn.
Canh bầu nấu tôm
Canh bầu nấu tôm là món ăn thanh ngọt và giải nhiệt rất tốt. Chỉ cần râu tôm thôi cũng đủ làm nước canh ngọt mát và đậm đà.
Canh hến nấu hoa chuối
Canh hến nấu hoa chuối sẽ là món ăn ấm lòng trong những ngày mưa đấy. Một bát canh xen lẫn vị ngọt thơm của hến kết hợp với hoa chuối sẽ làm nên sự mới mẻ hơn trong menu thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.
Hoành thánh nấu ghẹ
Nhờ có thực phẩm đóng gói, việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình trở nên tiện lợi hơn nhiều. Bạn muốn làm 1 bữa hoành thánh thơm ngon, chất lượng cho gia đình mình mà không mất quá nhiều thời gian ư? Việc bạn cần làm là chuẩn bị 1 nồi nước thật ngon với các thực phẩm bổ dưỡng, chờ nước sôi, cho hoành thánh vào và chờ 3 phút.
Canh bắp cải cuộn tôm
Hương vị ngọt đậm đà từ bắp cải cuộn tôm. Món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.
Heo hầm Vissan nấu bông cải
Tối đi làm về mệt mà vẫn phải lo cơm nước cho gia đình. Bạn cần nấu ngon nhưng mà phải nhanh? Thực phẩm chế biến sẵn sẽ đỡ bớt mối lo cho bạn. Có thể không tươi bằng nhưng món ăn vẫn sẽ hấp dẫn với dạ dày của cả nhà.
Canh cải ngồng - Cá thác lác
Món ăn có vị thanh, ngọt, ấm cúng trong những bữa ăn mùa đông gia đình. Bên cạnh đó, món canh cá thác lác - cải bẹ xanh tốt cho người suy nhược cơ thể, ăn uống kém, đau nhức gân cơ, ho hen, đàm suyễn.
Canh măng chua nấu nghêu
Măng chua là thứ thực phẩm khá phổ biến ở miền nam, được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng của măng. Măng chua có thể kết hợp nấu với nhiều loại thực phầm khác như thịt, cá... và nay, chúng ta sẽ kết hợp măng chua và nghêu.
Canh sấu cá rô - điên điển
Khế, me, tai chua, sấu là các loại quả chua thường dùng trong món ăn. Chúng không chua thanh như các loại lá mà thường đậm đà hơn, đem lại vị chua quyến rũ cho món ăn.
Canh cải xoong nấu cua
Vào những ngày mùa hè, tô canh cải xoong nấu cua không những giải đi cái nắng, cái cái nóng của thời tiết mà còn rất hiệu nghiệm với những người mắc bệnh nhiệt lợi, lưỡi môi, trong khoang mũi có mụn nhọt...
Lẩu cua tía tô
Một chút cay nồng, ấm nóng từ lẩu sẽ trở nên thú vị hơn nhất là trong những ngày tiết trời mát mẻ, và sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn sum họp gia đình, người thân.
Sườn non bung lá xương sông
Món sườn bung lá xương sông có màu sắc rất đẹp và bắt mắt: màu vàng nhạt của nước dùng, màu đen láng bóng của xương sông, màu đỏ của cà chua, màu xanh dịu của bạc hà... Có thể ăn món này với bún hoặc cơm nóng. Khi ăn vị chua dịu hoà với vị ngọt của thịt, đặc biệt là mùi thơm của lá xương sông rất hấp dẫn.
Canh nghêu nấu khế
Sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị biển khơi với thứ quả của đồng quê sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn mát lành.
Cổ hủ dừa hầm thịt
Cổ hũ dừa rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều khoáng chất như chất sắt, ma-giê, kẽm... Đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe vì không chứa cholesterol, chất béo bão hòa.