Về Sóc Trăng nhớ ăn mắm cá lóc kho dừa

18/06/2015

Con mắm đỏ au, thịt dai, được cho thêm hành lá, hành củ đập giập, ớt, đường, và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, rất kích thích vị giác.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2286 thích

Thưởng thức ba món bún ở Sóc Trăng

09/06/2015

Bún vịt nấu tiêu, bún nước lèo hay bún gỏi dà là những món ăn dân dã, đặc trưng của miệt vườn Sóc Trăng bạn nên thử bởi vị ngon đậm đà, khác biệt

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2284 thích

Về Sóc Trăng chớ quên bún gỏi dà Mỹ Xuyên

16/04/2015

Mỹ Xuyên ở cách trung tâm thành phố Sóc Trăng chưa đầy mười cây số, vốn nổi tiếng với thương cảng Bãi Xàu ngày trước. Về ẩm thực, nơi đây có món bún gỏi dà ngon ngọt không đâu bằng.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3279 thích

Thưởng thức cháo cá khoai ở Sóc Trăng

28/01/2015

Cháo cá khoai ăn rất mát, bổ, lành tính. Khi ăn cháo cá khoai, người ta có thể cảm nhận trong từng miếng cá khoai có vị ngọt bùi, nhuốm mùi mặn mòi của biển cả quê hương.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2482 thích

Khô cá khoai Sóc Trăng

10/07/2013

Cá khoai có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng và hấp dẫn như: Cháo cá khoai, canh cá khoai nấu ngót, …. và đặc biệt là khô cá khoai. Tại Sóc Trăng, khô cá khoai là món đặc sản của vùng bờ biển dài 72 km, tập trung nhiều nhất là huyện Vĩnh Châu và Trần Đề.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3630 thích

Những tuyệt phẩm của ẩm thực Sóc Trăng không thể bỏ qua

01/06/2013

Khám phá ẩm thực là con đường hấp dẫn nhất để nhận diện khuôn nét của văn hóa vùng miền. Ẩn chứa trong các món ăn là khẩu vị, sở thích của cư dân; là thành quả lao động đồng thời thể hiện đặc trưng khí hậu, thời tiết, cây trồng của xứ sở. Nếu bạn có dịp tới Sóc Trăng, hãy thưởng thức những món ăn độc đáo nơi đây để qua đó cảm nhận cái hồn của...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3368 thích

Du lịch Sóc Trăng thưởng thức món ngon từ Xá Pấu

15/10/2012

Xá pấu, tiếng Hoa có nghĩa là cải bổ, người Kinh gọi củ cải muối, được làm bằng hai nguyên liệu: củ cải trắng và muối hột. Xá pấu có thể chế biến thành nhiều món ngon như xá pấu trộn giấm, xá pấu xào, gỏi xá pấu...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2669 thích

Ngọt thơm hương bánh pía

20/08/2012

Những chiếc bánh màu vàng cam có hình dáng nhỏ, tròn, lớn vừa phải rất tiện lợi, có thể vừa cầm vừa ăn. Không quá bở, mềm, có một độ dẻo vừa phải để khi ngậm vào miệng không tan ngay. Nhưng thích thú nhất là vị ngọt thơm nguyên chất hương sầu riêng mà bất cứ một loại hương liệu nhân tạo nào cũng không thể thay thế được

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

1975 thích

Món ngon Sóc Trăng: Bánh Cóng

27/04/2012

Muốn bánh cóng ngon phải có kỹ thuật pha bột, kỹ thuật chiên bánh. Nhưng thế cũng chưa đủ. Phải có thêm đĩa rau xanh và chén nước mắm đậm đà mới làm nên món ăn đặc sản lừng danh vùng Sóc Trăng này.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2052 thích