Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Sushi dragon
Vị ngon của tôm, cá hồi tươi ngọt trong lớp cơm giấm dẻo, mềm ăn kèm với gừng ngâm chua đặc trưng cùng hương mù tạc cay nồng lên mũi thật là khó tả.
Cá bớp kho tộ
Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.
Cá cơm kho cay
Những ngày lạnh này, bữa cơm gia đình ăn cùng món cá cơm kho cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Từng con cá nhỏ nhưng thân cá cứng giòn, ăn cay cay, thơm thơm mùi gừng, mùi dầu mè; cắn miếng cá trúng hạt vừng thật bùi, trời lạnh ăn cơm với cá kho ớt này thật ngon!
Ba rọi xông khói cuộn xúc xích
Những món cuộn và chiên chế biến khá nhanh, nhất là khi dùng những nguyên liệu từ thịt nguội, vốn đã được sơ chế chín. Những món này đều tiện mang theo khi đi picnic mùa hè.
Thịt hầm đậm hương vị châu Á
Món này ăn rất ngon vì thịt đã mềm và lại thơm nữa. Bữa cơm mà có thịt hầm kiểu này thì còn gì bằng
Jambon cuộn rau củ
Jambon cuộn rau củ - rau củ giòn ngon được cuộn tròn trong jambon sẽ đem lại "hiệu ứng" tuyệt vời cho bữa sáng của bạn đấy nhé.
Gà kho củ cải
Gà kho, món quen thật quen, nhưng sẽ lạ ơi là lạ nếu kho với củ cải. Món này ăn với cơm nóng rất thích hợp!
Chả giò cải thảo
Chúng ta vẫn thường thấy chả giò được cuộn từ bánh tráng thơm ngon hấp dẫn nhưng hôm nay lại thêm một biến tấu lạ mắt nữa từ cải thảo, đó chính là chả giò cuộn cải thảo và chắc chắn cũng không kém phần hấp dẫn đâu đấy nhé!
Nóng hổi thịt lợn xốt tương
Món thịt xốt này ăn với cơm nóng thì còn gì bằng, cùng thử nhé các bạn. Món thịt xốt này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy!
Cuốn mắm tôm chà Gò Công
Mắm tôm là thứ người ta dễ ghét và cũng dễ thương. Nếu đã lỡ “bén duyên” một lần thì lập tức sẽ mê mẩn đến nghiện không bỏ nổi. Ai đi xa sẽ nhớ quay quắt mùi vị đặc trưng, mặn mà “rất Việt” của mắm tôm. Đặc biệt về với Gò Công bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị mắm tôm chà Gò Công, một đặc sản làm từ con tôm bạc, tôm đất của đồng lúa, sông ngòi Gò Công.
Bắp bò ngâm dấm
Bắp bò ngâm dấm có vị chua ngọt thanh, chắc chắn sẽ là món mồi nhấm khá thú vị với bia, rượu.
Gỏi nấm chà bông
Nấm chiếm khá nhiều trong danh sách thực đơn chay, bởi món ăn từ nấm vừa giòn thơm ngon ngọt, vừa có sự thanh tịnh nhẹ nhàng trong chính từng búp nấm. Dù khô hay tươi, nấm đều ngon.
Sườn non kho măng
Thịt sườn thấm và mềm, ăn kèm với măng giòn giòn sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và ngon tuyệt.
Rau diếp cá cuộn ba rọi
Rau diếp cá thường được ăn sống, đặc biệt vào mùa hè. Thậm chí nhiều người còn xay lấy nước uống để giải khát. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, diếp cá còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Các thực nghiệm dược lý hiện đại đã chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu.
Chả lụa kho tương
Đây là một món ăn khá phổ biến, đơn giản và lại rất ngon khi dùng với cơm trắng. Cùng vào bếp để thực hiện chả lụa kho tương nào các bạn.
Salad cá hồi trộn boa-rô
Từng lát cá hồi tươi roi rói, xen giữa phần thịt đỏ cam óng ánh là những đường mỡ cá trắng sáng tạo thành vân đẹp mắt, được ăn cùng mù tạc vào nước tương đậu nành, chấm miếng cá vào rồi bắt đầu thưởng thức. Thoạt tiên, bạn sẽ chỉ nhận ra vị hăng cay của mù tạc. Rồi dần dần, vị mặn thanh của nước tương, vị ngọt và béo ngây ngất của miếng cá hồi sẽ thấm vào đầu lưỡi bạn.