Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bắp bò chua cay mặn ngọt
Suất: N/A
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 15 phút
Ngày Tết, nhiều món ăn dầu mỡ dễ khiến bạn phát ngán. Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt là món ăn lý tưởng để bạn đãi khách trong ngày xuân.
Thành phần
- Bắp bò
- 1/4 lít nước mắm ngon
- 1/2 lít giấm
- 200 g đường
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 2 cọng tiêu xanh
Hướng dẫn
- 1. Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
- 2. Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp.
- 3. Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp.
- 4. Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
- 5. Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp. Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.