• Mẻ - thứ gia vị truyền thống đặc sắc

    Mẻ - thứ gia vị truyền thống đặc sắc

    Mẻ là thứ gia vị chua có mùi thơm rất đặc trưng, vị chua dịu và thanh chứ không gắt như giấm hay chanh.

  • 5 công hiệu thần kỳ của chanh tươi

    5 công hiệu thần kỳ của chanh tươi

    Nước cốt chanh, bỏ thêm ít đường và mật ong, kết hợp với nước ấm, mỗi ngày uống 500-1000ml, sẽ giảm nguy cơ chảy nước mũi, nhanh khỏi cúm.

  • 7 thảo dược có công dụng tốt trong nấu nướng

    7 thảo dược có công dụng tốt trong nấu nướng

    Một số gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn ngoài việc làm tăng thêm hương vị, làm món ăn thêm phần hấp dẫn còn tốt cho sức khỏe, theo Medic Magic.

  • Bí quyết làm hành lá xoăn tít

    Bí quyết làm hành lá xoăn tít

    Những cọng hành lá xoăn tít dùng để trang trí đồ ăn trông rất đẹp mắt, nhưng làm thế nào để tạo được "hiệu ứng" này?

  • Cách dùng lá gia vị đúng

    Cách dùng lá gia vị đúng

    Hương thơm từ các loại gia vị như lá cà ri, hoa hồi, quế... luôn là một bổ sung hiệu quả, làm tăng sức hấp dẫn cho món ăn. Dưới đây là những hướng...

  • Gia vị từ củ riềng

    Gia vị từ củ riềng

    Riềng không phải là một loại gia vị phổ biến của các bà nội trợ nhưng lại cực kỳ thân quen với các “tín đồ” của... thịt chó. Đĩa thịt chó mà...

  • Ngải bún

    Ngải bún

    Củ ngải bún dài, có màu vàng nhạt, hình dáng gần giống củ nghệ hoặc gừng. Đây là một loại gia vị nổi tiếng của đất nước Campuchia, không có hương...

  • Trái giấm nấu canh chua

    Trái giấm nấu canh chua

    Cây giấm, còn gọi bụp giấm hay cẩm thanh là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long.

  • Muối sả mẹ làm

    Muối sả mẹ làm

    Mẹ làm không nhiều, chỉ một mẻ khoảng chục hũ nhỏ, hũ thì cho mấy anh chị mang theo làm quà, hũ thì biếu cậu mợ trên thành phố, chỉ để ở nhà một...