Trippy.vn
  • Cách dùng lá gia vị đúng

    Cách dùng lá gia vị đúng

    Hương thơm từ các loại gia vị như lá cà ri, hoa hồi, quế... luôn là một bổ sung hiệu quả, làm tăng sức hấp dẫn cho món ăn. Dưới đây là những hướng...

  • Gia vị từ củ riềng

    Gia vị từ củ riềng

    Riềng không phải là một loại gia vị phổ biến của các bà nội trợ nhưng lại cực kỳ thân quen với các “tín đồ” của... thịt chó. Đĩa thịt chó mà...

  • Ngải bún

    Ngải bún

    Củ ngải bún dài, có màu vàng nhạt, hình dáng gần giống củ nghệ hoặc gừng. Đây là một loại gia vị nổi tiếng của đất nước Campuchia, không có hương...

  • Trái giấm nấu canh chua

    Trái giấm nấu canh chua

    Cây giấm, còn gọi bụp giấm hay cẩm thanh là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long.

  • Muối sả mẹ làm

    Muối sả mẹ làm

    Mẹ làm không nhiều, chỉ một mẻ khoảng chục hũ nhỏ, hũ thì cho mấy anh chị mang theo làm quà, hũ thì biếu cậu mợ trên thành phố, chỉ để ở nhà một...

  • Nén - gia vị không thể thiếu trong ẩm thực xứ Quảng

    Nén - gia vị không thể thiếu trong ẩm thực xứ Quảng

    Nén là loại họ với củ hành, tỏi, nhưng nhỏ hơn, màu trắng tinh, đậm mùi, hăng hơn cả hành, tỏi. Nén có rất nhiều công dụng như trợ tiêu hóa, sát trùng...

  • Gia vị cho nồi nước dùng ngon

    Gia vị cho nồi nước dùng ngon

    Khi chế biến món bún, canh, hủ tiếu... không thể thiếu nước dùng ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến, nêm gia vị đúng để có nồi nước...

  • Gia vị không chỉ tạo nên hương vị cho món ăn

    Gia vị không chỉ tạo nên hương vị cho món ăn

    Ai cũng biết gia vị có công dụng tạo nên hương vị cho món ăn nhưng không chỉ dừng lại ở đó gia vị còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe....

  • Ớt xanh trong ẩm thực Việt

    Ớt xanh trong ẩm thực Việt

    Ớt xanh còn đặc biệt ở chỗ, nó gắn bó với món ăn trứ danh - món mì Quảng. Không gì vô duyên bằng ăn tô mì Quảng mà thiếu đi trái ớt xanh. Vừa lùa...