Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Dưa hành
Suất: N/A
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 10 phút
Mỗi khi Tết đến, xuân về, trong mỗi bữa ăn, món dưa hành không thể thiếu được và rất hợp khẩu vị người Việt.
Thành phần
- 1 kg hành khô
- Nước vo gạo
- Muối
- Đường
- Giấm trắng
Hướng dẫn
- 1. 1kg hành khô không bóc vỏ, cho vào chậu ngâm nước vo gạo, bỏ thêm ít muối hột, ngâm trong một đêm.
- 2. Sáng hôm sau, đổ nước vo gạo, thay bằng nước lã, cũng bỏ thêm muối vào ngâm như trên, ngâm thêm một ngày (ngâm hành có tác dụng cho hành đỡ cay hơn). Sau đó bóc vỏ, cắt rễ, để ráo nước.
- 3. Bước tiếp theo, chúng ta đun nước sôi, để nước giảm nhiệt độ, có thể lấy ngón tay để thử nước, nước vừa đủ độ nóng ấm, không để nước nóng quá sẽ làm chín củ hành và sẽ rất khó lên men khi muối.Pha 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa giấm trắng vào 1 lít nước.
- 4. Xếp củ hành vào lọ thủy tinh, đổ nước đã pha sẵn cho ngập, rồi nén như muối dưa. Sau 1 tuần hành mới ăn được, ăn trước hành sẽ có mùi hăng.