Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Dưa cải chua
Suất: N/A
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 60 phút
Dưa cải chua là món ăn quen thuộc, nhưng để muối được dưa cải ngon thì không phải ai cũng biết cách.
Thành phần
- 1 kg cải xạ loại to cọng dày
- 100 g muối hạt
- 100 g đường
Hướng dẫn
- 1. Cải rửa sạch, có thể để nguyên cây, tách ra từng bẹ lá hoặc cắt khúc khoảng 4 cm tùy theo thích của người làm.
- 2. Phơi cải ngoài nắng khoảng nữa buổi để cải héo, sau đó mang vào để cải mát hẳn mới chế biến.
- 3. Xếp cải vào thố sành hoặc keo thủy tinh. Muối cho vào nước đun sôi, vớt bọt, lọc sạch.
- 4. Để nước muối thật nguội mới đổ vào thố ngập mặt cải. Đậy nắp kín, để chổ mát.
- 5. Ngâm dưa cải khoảng 2 - 3 ngày, cho thêm đường vào trộn đều. Sau đó ngâm tiếp một ngày nữa là dùng được.