Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Gà xé trộn rau thơm
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Món này ăn với xôi rất ngon. Vị ngọt của thịt gà, chua của nước cốt chanh, thơm của rau húng là nét đặc trưng của gà xé trộn rau thơm.
Thành phần
- 1/2 con gà ta luộc chín
- 1 củ hành tây
- 1 trái chanh
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 5 cái lá chanh
- 3 trái ớt
- Rau thơm
- Hành
- Ngò
Hướng dẫn
- 1. Thịt gà xé miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh. Rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo. Lá chanh thái chỉ. Ớt xắt miếng.
- 2. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn đều với 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu cho thấm gia vị.
- 3. Trút ra đĩa, chấm kèm thêm với hỗn hợp muối tiêu chanh.