Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Đậu đũa xào tôm thịt
Đậu đũa kết hợp cùng tôm khô và thịt băm nhỏ tạo nên món Đậu đũa xào tôm thịt cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa cơm gia đình bạn.
Ức vịt chiênxốt chanh
Xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương, gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm cho món ăn có vị đậm đà thật ngon và lạ.
Sườn xào bắp non
Món sườn xào bắp non có vị thơm ngọt của bắp non, đậu Hà Lan, độ thơm chín của sườn non xào và đặc biệt nhất là hương vị đặc trưng của rượu Mai Quế Lộ, chắc chắn món ăn này sẽ rất bắt cơm đây!
Phở xào chua ngọt
Món "phở xào chua ngọt" là lựa chọn tuyệt vời cho buổi sáng, bánh phở xào dai mềm mà không bị bết dính, tôm mực săn ngọt tự nhiên, lại có thêm rau củ khiến món ăn không bị ngán và giàu vitamin. Món ăn có vị chua ngọt, cay nhẹ điểm thêm hương thơm bùi từ đậu phộng đảm bảo hấp dẫn tuyệt đối.
Salad măng cụt
Salad được chế biến từ trái cây tươi không mấy xa lạ với người Việt. Tuy nhiên, món salad được làm từ măng cụt kết hợp với tôm chiên sẽ đem lại một món khai vị lạ, phảng phất hương vị món Âu.
Canh boaro nấu đậu hũ non
Những ngày thời tiết oi nồng thì còn gì hơn là được thưởng thức một tô canh thanh mát làm từ các nguyên liệu vừa dễ kiếm mà lại bổ dưỡng: boaro, đậu hũ non và thịt băm.
Hoành thánh cá hồi
Lớp hoành thánh chiên bên ngoài vàng giòn, cắn vào bên trong thì nhân thơm nồng mùi cá hồi, nấm rơm và hành lá. Đây sẽ là món ngon cho các bé cũng như các thành viên khác trong gia đình.
Cá tai tượng hấp
hịt cá ngọt thơm, thấm vị rau củ, cuốn bánh tráng rau sống và chấm nước mắm chua ngọt đúng là rất khó chối từ! Thực đơn lý tưởng cho cuối tuần xum vầy!
Hoành thánh cay
Lớp hoành thánh chiên bên ngoài vàng giòn, cắn vào bên trong thì nhân thơm nồng, vị béo béo, bùi bùi lạ miệng. Đây sẽ là món ngon cho các bé cũng như các thành viên khác trong gia đình ngày hôm nay.
Salad đậu
Đậu là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ vào lượng chất oxy hóa, chất sắt, chất xơ bão hòa. Với nguyên liệu chính là đậu, cùng xốt mayonnaise "Aji-mayo" ngọt dịu, các mẹ có thể chế biến món Salad Đậu thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng cho bé đó!
Bò tam sắc áp chảo
Vị ngọt, thơm mùi phô mai và ngò tây được khéo léo kết hợp cùng vị mềm mềm, dai dai của bò cùng các loại rau củ màu sắc sinh động, sẽ giúp cả gia đình ngon miệng hơn trong bữa tối. Cùng làm món bò tam sắc áp chảo bạn nhé!
Cá hấp nước tương
Cá hấp nước tương là món ăn có nguồn gốc từ Hongkong, chứa ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe.
Canh mực rau mầm
Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay, có thể ăn sống, làm các món cuộn, trộn dầu giấm, xào hoặc nấu canh. Cùng vào bếp và trổ tài nội trợ với món canh rau mầm nấu mực bạn nhé!
Canh gà hầm thuốc bắc
Canh gà thơm vị thuốc bắc, củ sen hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, lại nóng hổi vừa thổi vừa ăn, ấm cả bụng. Món canh này lại rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho bạn và gia đình trong những ngày đông lạnh như này nhé!
Cách là kem chanh
Sự kết hợp giữa vị chua dịu của chanh với vị béo ngậy của sữa tươi, kem béo và lòng đỏ trứng gà đã tạo nên một món kem chanh hấp dẫn thơm ngon, rất thích hợp để bạn làm món tráng miệng.
Cách làm kem dâu
Kem dâu với nguyên liệu chính là sữa, trứng và dâu tươi sẽ là 1 sự lựa chọn không hề tồi cho bữa tráng miệng!